CHUYÊN MỤC DU HỌC:

KHÁM PHÁ THỤY SĨ - DU HỌC & THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG CAO VÀ BẰNG CẤP TOP 15 THẾ GIỚI

GIỚI THIỆU VỀ DU HỌC THỤY SĨ

Nếu như ai đã từng xem qua bộ phim “Hạ cánh nơi anh”, choáng ngợp trước những cảnh quay đẹp và ngôn tình trong phim, thì hãy tìm hiểu về đất nước Thụy Sĩ. QnT Education & Training sẽ phân tích chi tiết về du học Thụy Sĩ trong bài viết này:

1

Thiên đường du học

Thụy Sĩ nằm ngay trung tâm Châu Âu. 60% diện tích được bao bọc bởi dãy núi Anpơ, vậy nên có rất nhiều đồi núi, hồ, và thảo nguyên đẹp. Nếu được chọn thiên đường trên thế giới, thì Thụy Sĩ xứng đáng là một thiên đường.

2

Không chỉ cảnh đẹp

Không chỉ nhiều cảnh đẹp như thiên đường, Thụy Sĩ còn là quốc giá nổi tiếng với trung tâm tài chính lớn nhất, quốc gia yên bình, ổn định chính trị nhất, chất lượng cuộc sống cực kì cao, chất lượng không khí rất tốt. Thụy Sĩ còn nổi tiếng về chocolate, dược phẩm, đồng hồ, nhiều học viện danh tiếng về kĩ thuật, vv.

3

Bên cạnh đó

Tuy nhiên, chi phí sống tại Thụy Sĩ tương đối cao, nhưng đổi lại có cơ hội thực tập ngành nghề hưởng lương, giúp giảm chi phí sinh hoạt
Thủ đô
Thành phố Bern
Ngôn ngữ
Tiếng Pháp, Đức, Ý, và Rô-man
Dân số
8.54 triệu
Diện tích
41.285 mét vuông
Đồi núi
80% diện tích là núi
Khí hậu
Nhiệt độ trung bình 10oC
Năm học
Tháng 9 - Tháng 5
Số sinh viên quốc tế
40,000
Tiền tệ
Swiss France (CHF)
Múi giờ
GMT +2
GDP
705.1 tỷ USD
Thu nhập bình quân
62,000 USD / năm

MỘT SỐ ĐIỂM ĐẾN NỔI BẬT

Đoàn tàu Glacier Express
Đoàn tàu Glacier Express là một trong những đoàn tàu đẹp nhất ở đất nước vốn đã có nhiều tuyến tàu hỏa này
Đỉnh Matterhorn – núi tuyết ở Thụy Sĩ
Matterhorn là một ngọn núi ở dãy Pennine Alps trên biên giới giữa Thụy Sĩ và Ý. Đỉnh núi này có độ cao 4.478 mét trên mực nước biển
Lucerne - thành phố cổ đẹp nhất Thụy Sĩ
Nhắc đến Thụy Sĩ, không thể không nhắc đến Lucerne - một trong những thành phố cổ xưa nhất của Thụy Sĩ, nằm giữa những quả núi Alps phủ đầy tuyết, bao quanh bởi hồ nước tuyệt đẹp và được tô điểm thêm bởi những dòng nước trong vắt của sông Reuss. Nơi đây thu hút du khách bởi các tòa nhà có kiến trúc từ thời trung cổ, những dãy phố lát sỏi trên vỉa hè tạo nên vẻ duyên dáng lạ kỳ.

Các bậc học tại Thuỵ Sĩ

Hệ thống giáo dục của Thuỵ Sĩ chia thành 6 bậc học với phân luồng theo định hướng.

Mốc du học tại Thuỵ Sĩ

Đa dạng chương trình học phù hợp mọi lứa tuổi .
Bậc mầm non: Từ 4-6 tuổi
1
Bậc tiểu học: Từ 6 – 13 tuổi
2
Bậc trung học: Từ 13– 16 tuổi
3
Bậc phổ thông : Từ 13– 16 tuổi
4
Cao đẳng/Đại học: Chứng chỉ (Diploma) kéo dài 1 năm, Cao đẳng kéo dài 1-2 năm, Cao đẳng Nâng cao kéo dài 2-3 năm, Đại học kéo dài 4 năm,
5
Đại học hay Cao đẳng: yêu cầu thông thường là tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình môn từ 6.5 trở lên.
Sau Đại Học: Thuỵ Sĩ có các khoá học sau đại học uy tín và chất lượng
6
Thụy Sĩ yêu cầu tối thiểu là IELTS 5.5. Du học sinh bắt buộc phải tốt nghiệp Đại học với bằng Cử nhân được Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam chấp nhận. Điểm GPA tốt nghiệp yêu cầu thấp nhất là 6.0. Bên cạnh đó, sinh viên cần có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm với vị trí làm việc liên quan đến ngành học.

NHỮNG LÝ DO DU HỌC THUỴ SĨ HẤP DẪN

Chất lượng đào tạo chuyên nghiệp

Mô hình đào tạo vừa học vừa làm (5 tháng lý thuyết, 4-6 tháng thực tập), giúp sinh viên tích lũy nhiều kinh nghiệm. Sinh viên có thể phát triển ngôn ngữ khác ngoài Tiếng Anh, do tại Thụy Sĩ, 4 ngôn ngữ chính là Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Ý, và Tiếng Roman.

Thực tập có hưởng lương

Mô hình đào tạo vừa học vừa làm (5 tháng lý thuyết, 4-6 tháng thực tập), giúp sinh viên tích lũy nhiều kinh nghiệm. Sinh viên có thể phát triển ngôn ngữ khác ngoài Tiếng Anh, do tại Thụy Sĩ, 4 ngôn ngữ chính là Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Ý, và Tiếng Roman.

Thụy Sĩ là đất nước trung lập

Thụy Sĩ liên tiếp được xếp là một trong những quốc gia đáng sống trên thế giới. Đặc biệt, Thụy Sĩ xếp hạng cao về an toàn, yên bình, chất lượng cuộc sống cao, chất lượng môi trường tốt, thu nhập cao sau khi du học Thụy Sĩ.

Đứng đầu về dịch vụ ngân hàng và du lịch

Thụy Sĩ nổi tiếng về dịch vụ ngân hàng. Bên cạnh đó, Thụy Sĩ nổi tiếng về đào tạo quản trị du lịch, nhà hàng, và khách sạn. Thực tế 90% các nhà quản lí tại các khách sạn nổi tiếng trên thế giới đều tốt nghiệp tại Thụy Sĩ.

Nhập học quanh năm

Các khóa học tại Thụy Sĩ thường khai giảng 2 lần một năm (mùa thu hoặc mùa xuân). Nhưng có những trường khai giảng 3-4 lần một năm. Vì vậy du học Thụy Sĩ linh hoạt về thời gian nhập học

Khám phá Châu Âu

Thụy Sĩ là quốc gia nằm giữa lòng Châu Âu. Hơn nữa, Thụy Sĩ thuộc khối Schengen. Vì vậy, du học Thụy Sĩ dễ dàng du lịch và thực tập tới hầu hết các nước ở Châu Âu.

CHECK-LIST DU HỌC THỤY SĨ

Rèn luyện khả năng tiếng Anh và tham dự các kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh (Mock-Test, IELTS, EPT, TOEFL)
Định hướng đúng đắn về nghề nghiệp và triển vọng công việc sau khi du học dựa trên thế mạnh, sở thích và năng lực học tập
Tư vấn tối ưu lộ trình học nhằm rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí và đạt được bằng cấp có giá trị cao
Tư vấn xây dựng bộ hồ sơ chuẩn mực và ấn tượng để tăng khả năng đậu visa hoặc có thể xin xét lại.

CƠ HỘI VIỆC LÀM TẠI THỤY SĨ

Trong thời gian du học Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là trung tâm tài chính lớn trên thế giới và là một quốc gia công nghiệp hóa cao. Vì vậy, Thụy Sĩ rất khát nhân lực trình độ cao. Những ngành tương lai phát triển tại Thụy Sĩ là phân tích dữ liệu, quản lý, phân tích tài chính, y khoa, điều dưỡng, CNTT, kĩ thuật điện tử, vv.

Sau khi tốt nghiệp

Du học sinh Thụy Sĩ được phép làm thêm không quá 15 giờ / tuần. Được phép làm thêm toàn thời gian trong trong kì nghĩ. Sinh viên chỉ được làm thêm sau khi du học Thụy Sĩ hơn 6 tháng. Một vài trường tại Thụy Sĩ đảm bảo chương trình thực tập hưởng lương (trường HTMi đảm bảo cho kì thực tập 5 tháng với 10,500 CHF

CÁC BÀI VIẾT CHUYÊN SÂU CẬP NHẬT DU HỌC THỤY SĨ 2023

Partners

QnT có mạng lưới kết nối với các trường đại học uy tín, hàng đầu thế giới cho tất cả các ngành học và đa dạng tiêu chuẩn đầu vào cũng như định hướng nghề nghiệp
OUR COMMITMENT IS QUALITY & TRUST
Follow us:

DANH SÁCH CHI NHÁNH

Vinhomes Central Park, Q. Bình Thạnh, TP HCM

Citibella P. Cát Lái, TP Thủ Đức

162 Ngư Ông, P Lạc Đạo, TP Phan Thiết