Sinh viên BHMS ngành nghệ thuật ẩm thực học những gì?

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành ẩm thực – thị trường việc làm đa dạng, mức đãi ngộ cao, tiềm năng phát triển trong tương lai – đã thu hút các bạn trẻ tìm hiểu và kiến tạo nên những “làn sóng mới” trong lĩnh vực này, đặc biệt là mảng nghệ thuật ẩm thực. Nếu đây là đam mê của bạn, muốn thể hiện cái “tôi” nghệ sĩ qua các món ăn, thì hãy tìm hiểu ngay chương trình Cử nhân kép ngành nghệ thuật ẩm thực (Bachelor Dual Degree in Culinary Arts) tại học viện BHMS, Lucerne, Thụy Sĩ thôi nào!

1. Bachelor Dual Degree là gì?

BA Dual Degree (còn gọi là Cử nhân kép) là chương trình học được thiết kế dành cho sinh viên có mong muốn 2 ngành khác nhau hoặc nhận 2 bằng cử nhân. Đây được xem là một xu thế của các đại học tiên tiến, bắt đầu phát triển tại Châu Âu và nhanh chóng lan rộng toàn cầu. Dẫn đầu xu hướng tiên tiến này chủ yếu vẫn là các nước châu Âu như: Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Hoa Kỳ, Anh… Tại châu Á, Trung Quốc đang là quốc gia có nhiều chương trình đào tạo bằng kép nhất.
Tại BHMS, Chương trình Cử nhân Kép ngành Nghệ thuật Ẩm thực được thiết kế cùng Đại học Robert Gordon (Robert Gordon University – RGU) đến từ Anh Quốc. Thời gian hoàn thành chỉ trong vòng 3 năm, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo, chuẩn kiến thức của ngành.

2. Sinh viên ngành nghệ thuật ẩm thực học những gì?

Chương trình cử nhân nghệ thuật ẩm thực được B.H.M.S. thiết kế dành riêng cho những người trẻ tuổi muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực. Chương trình học cung cấp cho sinh viên mở rộng đào tạo năng lực thực tế và chuyên nghiệp trong lĩnh vực này, để họ có thể đảm nhận các vị trí tốt sau khi tốt nghiệp. Sau khi hoàn thành khóa học văn bằng 6 tháng, sinh viên đủ điều kiện được thực tập hưởng lương từ 4 – 6 tháng tại một trong nhiều nhà hàng nổi tiếng của Thụy Sĩ.
Năm 1 – Cao đẳng nghệ thuật ẩm thực (Diploma in Culinary Arts)
Đối với tân sinh viên, chương trình học có phần nhẹ nhàng. Lượng kiến thức chủ yếu xoay quanh về quy trình vận hành và kỹ thuật căn bản trong chế biến thực phẩm, lý thuyết văn hóa ẩm thực, an toàn thực phẩm và quy tắc dinh dưỡng, tổng quan về ngành Hospitality, nhu cầu và tiềm năng phát triển của ngành v.v…. Điểm nổi bật của năm đầu tiên – chắc hẳn các sinh năm nhất sẽ hứng thú – chính là các buổi học về ẩm thực cổ điển Châu Âu. Bên cạnh việc học lý thuyết, sinh viên cũng có những giờ thực hành tại các phòng bếp của trường. Điều này cho phép họ phát triển sự tự tin, khả năng làm việc nhóm, cọ xát thực tế và rèn luyện kỹ năng để tồn tại trong một nhà bếp lớn, đầy đủ chức năng.
Năm 2 – Cao đẳng nâng cao nghệ thuật ẩm thực (Higher Diploma in Culinary Arts)
Sinh viên năm hai bắt đầu học về các nguyên tắc ẩm thực quốc tế. Trong suốt quá trình học, sinh viên sẽ khám phá, trang bị kỹ năng về kỹ thuật bếp lạnh (Cold Kitchen), đào tạo nâng cao về sự sáng tạo và trình bày các món ăn theo phong cách đương đại. Học sinh cũng sẽ học các kỹ năng giao tiếp và quản lý, lãnh đạo và làm việc nhóm cũng như quan hệ với khách hàng trong lĩnh vực nghệ thuật ẩm thực.
Năm 3 – Cử nhân Nghệ thuật Ẩm thực (Bachelor Degree in Culinary Arts)
Sinh viên năm cuối ngành Nghệ thuật Ẩm thực tại BHMS sẽ được học chuyên sâu và trau dồi các kỹ năng về lãnh đạo và kinh doanh lĩnh vực ẩm thực. Điểm nhấn nổi bật của năm cuối chính là lượng kiến thức sinh viên học về các hoạt động dịch vụ quản lý liên ngành, gồm: dịch vụ khách hàng, lập kế hoạch và quản lý tài nguyên, phát triển sản phẩm mới, ẩm thực phân tử, ứng dụng công nghệ và đội quản lý trong phòng thí nghiệm nhà bếp. Ngoài ra, chương trình cung cấp một nền tảng vững chắc trong nhiều lĩnh vực kỹ năng, trước khi sinh viên thực tập năm cuối và tốt nghiệp.

3. Học phí và điều kiện đầu vào

Chi tiết về học phí (*):
 • Năm 1: 24,100 CHF
 • Năm 2: 25,100 CHF
 • Năm 3: 26,100 CHF
 • Application Fee: 500 CHF và một số chí phí khác
(*) Lưu ý: vì học phí thay đổi theo từng năm, do đó, hãy liên hệ với QnT để được tư vấn và nắm rõ chi phí du học BHMS ngành Cử nhân nghệ thuật ẩm thực. Điều kiện đầu vào (bắt đầu từ chương trình Diploma):
 • Tốt nghiệp cấp 2
 • IELTS 5.0
 • Độ tuổi từ 17 trở lên

4. Vì sao nên học ngành Nghệ thuật Ẩm thực tại BHMS?

Học viện BHMS (Business & Hotel Management School) tọa lạc tại Lucerne, Thụy Sĩ. Là thành viên của Tập đoàn Giáo dục Benedict danh tiếng về đào tạo ngành công nghiệp Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại “trái tim Châu Âu”. Mỗi năm, học viện BHMS đón chào hơn 15,000 sinh viên từ hơn 70 quốc gia đến theo học các chương trình đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ của trường. Sinh viên tại học viện BHMS luôn hài lòng về môi trường học tập tiện nghi, văn minh và an toàn. Ngoài ra, BHMS còn có mối quan hệ hợp tác với nhiều cơ quan tuyển dụng lớn trên thế giới trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn, giúp sinh viên có cơ hội làm việc ở Châu Á, Châu Âu và khu vực Bắc Mỹ.
Lý do BHMS trở thành ngôi trường lý tưởng:
 • #5 về các trường đào tạo tốt nhất ngành Quản trị Khách sạn tại Thụy Sĩ 2019 do CEO Word Ranking bình chọn
 • Chương trình đào tạo thiết kế độc đáo với học kỳ 5 tuần
 • Chương trình thực tập hưởng lương với tổng thời lượng lên đến 18 tháng
 • Nhận bằng cấp từ Đại học Rober Gordon, Anh Quốc
 • Cơ hội học thêm ngôn ngữ hai – Đức hoặc Pháp.
Gấp/Mở
Dark Mode

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

OUR COMMITMENT IS QUALITY & TRUST
Follow us:

DANH SÁCH CHI NHÁNH

Vinhomes Central Park, Q. Bình Thạnh, TP HCM

Citibella P. Cát Lái, TP Thủ Đức

162 Ngư Ông, P Lạc Đạo, TP Phan Thiết