CHUYÊN MỤC DU HỌC

cẩm nang du học singapore - thông tin về chi phí, điều kiện, thủ tục & học bổng 2023

NHỮNG LÝ DO DU HỌC SINGAPORE HẤP DẪN

Đại học uy tín

Đại học công lập Singapore đều được xếp hạng cao toàn cầu (Top100) và mạng lưới nhiều trường tư thục có liên kết với nhiều trường danh tiếng trên thế giới. Singapore có chứng nhận EduTrust để kiểm chứng cho chất lượng các trường tư thục.

Đa dạng ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính của Singapore là Tiếng Anh, Tiếng Hoa, Tiếng Malay và Tiếng Tamil. Tuy nhiên, ngôn ngữ phổ biến tại đây là Tiếng Anh và Tiếng Hoa. Du học sinh sẽ dễ dàng hòa nhập và không cảm thấy lạc lõng với ngôn ngữ như du học nhiều nước châu Á khác.

Quốc gia phát triển

Singapore phát triển thần kỳ trong 20 năm vươn lên trong số các quốc gia phát triển bậc nhất thế giới với Chỉ số mức độ phát triển kinh tế - xã hội (HDI) 0.935, GDP và thu nhập bình quân đều trong Top 10 thế giới.

Cơ hội việc làm đa dạng

Singapore là một trong những trung tâm tài chính, kinh tế và công nghệ hàng đầu thế giới. Du học sinh tại Singapore có thể có cơ hội thực tập và làm việc tại các công ty đa quốc gia, mở rộng mạng lưới xã hội và tích luỹ kinh nghiệm làm việc quốc tế, làm tăng cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Cơ sở hạ tầng tiên tiến

Singapore có cơ sở hạ tầng phát triển, bao gồm các cơ sở giáo dục, y tế, giao thông và công nghệ tiên tiến. Du học sinh tại Singapore sẽ có cơ hội tiếp cận các tiện ích và dịch vụ tiên tiến, tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống hàng ngày và học tập.

100% visa du học

Hầu như các trường tại Singapore không yêu cầu chứng minh tài chính du học. Vậy nên gần như 100% sẽ xin được visa du học.

LỘ TRÌNH DU HỌC TẠI SINGAPORE

Các bậc học tại Singapore

Hệ thống giáo dục của Singapore chia thành 4 bậc học với phân luồng theo định hướng.

Mốc du học tại Singapore

Đa dạng chương trình học phù hợp mọi lứa tuổi .
Bậc mầm non: Từ 4-6 tuổi
1
Bậc tiểu học: Từ 6 – 12 tuổi
2
Học sinh Việt Nam có thể tham kỳ thi sát hạch kiến thức (IGCSE) tổ chức hàng năm để vào Lớp 2 bậc tiểu học Singapore.
Bậc trung học: Từ 12– 16 tuổi. Học sinh sẽ trải qua kỳ thi O-Level vào cuối bậc học. Dựa vào kết quả cũng như định hướng, học sinh sẽ có 2 lựa chọn chính. 4A - Diploma. 4B - Học dự bị đại học và tham gia kỳ thi A-Level
3
Diploma (Cao Đẳng Nghề) (3 năm): khoảng 70% học sinh tại Singapore sẽ theo con đường này sau khi có bằng O-Level tại các trường Polytechnics tại Singapore. Sau khi tốt nghiệp Diploma, sinh viên có thể đi làm hoặc học tiếp vào năm 2 Đại học.
4A
Học sinh hoàn thành lớp 10 tại Việt Nam có thể nộp đơn ứng tuyển vào các khoá nền tảng chuyển tiếp lên bậc Diploma tại Singapore. Đây là lộ trình ngắn và tối ưu để tiếp tục học lên Đại Học. Bằng Diploma của các trường Polytechnics của Singapore được công nhận rộng rãi và đánh giá cao bởi các công ty tuyển dụng vì chương trình học sát thực tế.
A-Level (Dự bị đại học) (2 năm): Với kết quả thi O-Level tốt, và định hướng học thuật, học sinh tại Singapore có thể lựa chọn học A-Level tại các trường Junior College danh tiếng của Singapore. Con đường vào Đại học công lập sẽ dễ dàng hơn cho các bạn học A-Level.
4B
Học sinh có thành tích học tập tốt sau khi hoàn thành lớp 10 tại Việt Nam có thể luyện tập và thi O-Level để ứng tuyển vào Junior College (Dự bị Đại học) tại Singapore. Đây là con đường rất lý tưởng để chinh phục các học bổng tại Singapore.
Đại học: Thời gian hoàn thành chương trình Đại học sẽ phụ thuộc vào trường và khoá học mà sinh viên lựa chọn. Thông thường rơi vào khoảng 3-4 năm.
5
Học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam có thể ứng tuyển vào các trường ĐH Công lập hoặc ĐH Tư thục tại Singapore. Tại Singapore, ngoài 3 trường ĐH Công lập (NUS/NTU/SMU), còn rất nhiều các trường tư thục có danh tiếng khác. Đặc biệt có các chương trình hợp tác nhận văn bằng đôi từ ĐH Úc/Anh/Mỹ. Đừng quên liên hệ QnT để ứng tuyển vào các học bổng hấp dẫn nhé.
Sau Đại Học: Singapore nổi tiếng với các khoá sau Đại học (1-2 năm) được đánh giá cao bởi các công ty đa quốc gia với rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế.
6
Các bạn sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam hoặc các anh/chị có nhu cầu học chuyên tu phát triển sự nghiệp có thể lựa chọn học thêm các khoá Thạc Sĩ tại Singapore. Đừng quên liên hệ QnT để được xét tuyển học bổng nhé.

CHI PHÍ DU HỌC SINGAPORE - TƯƠNG ĐƯƠNG VỚI ĐẠI HỌC TƯ THỤC TRONG NƯỚC

CHI PHÍ TRUNG BÌNH

Học phí cho các cấp học

Cao đẳng – Cao đẳng nâng cao
Từ 6.500 SGD/khoá ~ 111 triệu đồng/khoá
Đại học
Từ 15.000 SGD/khoá ~ 255 triệu đồng/khoá
Thạc sĩ
Từ 25.000 SGD/khoá ~ 425 triệu đồng/khoá
Tiếng Anh
Từ 3.000 SGD/cấp độ ~ 51 triệu đồng/cấp độ

Chi phí sinh hoạt

Thuê nhà bao gồm PUB (điện, nước, Internet)
Từ 500 SGD/tháng ~ 8.5 triệu đồng/tháng
Ăn uống
Từ 500 SGD/tháng ~ 8.5 triệu đồng/tháng
Đi lại
100 SGD/tháng ~ 1.7 triệu đồng/tháng
Điện thoại
50 SGD/tháng ~ 850 ngàn đồng/tháng

ĐIỀU KIỆN DU HỌC SINGAPORE

Trình độ tiếng Anh qua các bài thi chứng chỉ được công nhận. (IELTS, DuoLingo, PET/Các bài thi của trường ĐH Singapore)
Chọn trường và ngành học theo định hướng nghề nghiệp, triển vọng công việc, năng lực học tập và khả năng tài chính
Bằng cấp, học bạ tương ứng với chương trình du học tại Singapore

QnT HỖ TRỢ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ CÁC THỦ TỤC DU HỌC SINGAPORE VÀ TẶNG KÈM VÉ MÁY BAY

Hỗ trợ ôn thi bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh đầu vào để nhanh chóng vào khoá học chính
Miễn phí dịch thuật và xử lý các giấy tờ xin cấp Student Pass và xin Offer của trường Singapore
Miễn phí tư vấn du học, tư vấn ngành, tư vấn trường và lộ trình học tối ưu thời gian & chi phí tại Singapore
Miễn phí nộp hồ sơ xin visa/Student Pass vào Singapore
Đặc biệt: QnT có nhiều năm kinh nghiệm tối ưu khả năng đậu Visa/Student Pass Singapore cho sinh viên Việt Nam (các trường hợp gap year, khả năng tài chính v.v.)

HỆ THỐNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CỦA SINGAPORE VỚI 2 TRƯỜNG HÀNG ĐẦU NẰM TRONG TOP 50 THẾ GIỚI

Đại học Quốc gia Singapore (NUS)
Đại học Quốc gia Singapore (NUS)
Đại học Công nghệ Nanyang Singapore (NTU)
Đại học Quản lý Singapore (SMU)
Học viện Công nghệ Singapore (SIT)
Đại học Khoa học Xã hội Singapore (SUSS)
Đại học Công nghệ & Thiết kế Singapore (SUTD)

HIGHLIGHT CÁC TRƯỜNG TƯ THỤC CHẤT LƯỢNG CAO TẠI SINGAPORE

Học viện Quản lý Singapore
Học viện Quản lý Singapore
Học viện Phát triển và Quản lý Singapore
Học viện Quản lý Đông Á
Học viện PSB

TRIỂN VỌNG VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI SINGAPORE, CẢ CÔNG LẬP & TƯ THỤC LÀ RẤT CAO NHỜ VÀO ĐỊNH HƯỚNG ĐÀO TẠO THỰC TẾ VÀ BẮT KỊP VỚI NHU CẦU CỦA NHÀ TUYỂN DỤNG

Theo khảo sát việc làm 2023 của Straits Times và SkillsFuture Singapore, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường tại các trường ĐH/CĐ Singapore rất cao so với mặt bằng chung của các nước khác. Đặc biệt, trong 2 năm liên tiếp 2022 và 2023, tỷ lệ có việc làm của các trường ĐH Tư thục đã đuổi kịp với các trường Công Lập. Điều này cho thấy định hướng liên kết với các trường ĐH nổi tiếng, và định hướng giảng dạy thực tế, đã giúp sinh viên các trường ĐH Tư thục cạnh tranh sòng phẳng với các trường ĐH Công Lập.
Mong rằng với thông tin cập nhật mới nhất này sẽ giúp các bạn sinh viên và Quý phụ huynh có thể tự tin lựa chọn trường tại Singapore phù hợp với nguyện vọng và năng lực của bản thân.

CÁC BÀI VIẾT CHUYÊN SÂU CẬP NHẬT DU HỌC SINGAPORE 2023

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ SINGAPORE (FAQ)

Du học Singapore có được làm thêm?

Xem thêm

Du học Singapore từ lớp 10

Xem thêm

Học gì tại Singapore?

Xem thêm

Du học Thạc sĩ tại Singapore

Xem thêm

Du học Singapore ngắn hạn

Xem thêm

CƠ HỘI HỌC BỔNG TẠI SINGAPORE NĂM 2023

Học bổng các trường tư thục chất lượng cao
Các trường được chứng nhận EduTrust và EduTrust Star như SIM, MDIS, PSB, James Cook đang có các học bổng đa dạng từ 20% đến toàn phần 100%. Yêu cầu thông thường: - Bảng điểm và năng lực học tập Khá - Giỏi - Khả năng tiếng Anh lưu loát - Thể hiện tố chất lãnh đạo trong quá trình học tập - Các giải thưởng học sinh giỏi (xét cho học bổng toàn phần) Thời gian xét tuyển: phụ thuộc vào lịch của từng trường. Các bạn liên hệ trung tâm để được tư vấn lịch cụ thể cho các chương trình học bổng. Đặc biệt trung tâm có các case học bổng thành công và có thể chia sẻ kinh nghiệm để tối ưu cơ hội nhận học bổng cho các bạn.
Học bổng các trường công lập của Singapore (NUS/NTU)
Yêu cầu chính: - Thư trình bày xin cấp học bổng - Bảng điểm và năng lực học tập Giỏi - Xuất sắc - Khả năng tiếng Anh tốt - Thể hiện tố chất lãnh đạo trong quá trình học tập - Các giải thưởng học sinh giỏi Quốc gia Thời gian xét tuyển: cuối tháng 3 hàng năm Đặc biệt trung tâm có các case học bổng thành công và có thể chia sẻ kinh nghiệm để tối ưu cơ hội nhận học bổng cho các bạn.

Partners

QnT có mạng lưới kết nối lâu năm với các trường ĐH Công lập và Tư thục tại Singapore, sẵn sàng hỗ trợ giúp Quý phụ huynh và học sinh có những lựa chọn tối ưu nhất tại Singapore.

OUR COMMITMENT IS QUALITY & TRUST
Follow us:

DANH SÁCH CHI NHÁNH

Vinhomes Central Park, Q. Bình Thạnh, TP HCM

Citibella P. Cát Lái, TP Thủ Đức

162 Ngư Ông, P Lạc Đạo, TP Phan Thiết