CẨM NANG DU HỌC:

dU HỌC CANADA CÙNG KHÁM PHÁ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ TẠI ĐẤT NƯỚC YÊN BÌNH VÀ GIÀU MẠNH HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

GIỚI THIỆU VỀ DU HỌC CANADA

Chào mừng bạn đồng hành cùng QnT Education & Training đến với chuyến hành trình đến Canada.
Canada quốc gia lớn nhất ở Tây bán cầu và lớn thứ 2 trên thế giới. Với những màn ảnh tuyệt đẹp, bạn sẽ có cơ hội khám phá những địa danh nổi tiếng. Đến với Canada luôn được nhắc đến là đất nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới xếp trên cả Anh, Mỹ và Úc. Bên cạnh đó, xứ sở lá phong này cũng thường xuyên nằm trong top 5 quốc gia đáng sống nhất thế giới. Canada còn có nhiều chính sách định cư sau khi tốt nghiệp quá trình học
Du học Canada có tốt không? Chi phí du học Canada ra sao? Có dễ định cư sau khi học tại đây? QnT Education & Training sẽ khái quát chi tiết về du học Canada trong bài viết này.

VÌ SAO NÊN DU HỌC CANADA?

Bằng cấp được đánh giá cao trên thế giới

Canada có tiêu chuẩn học thuật cao, đảm bảo sinh viên sẽ được trải nghiệm chất lượng giáo dục xuất sắc. Tốt nghiệp tại Canada sẽ đảm bảo mở ra tương lai sáng cho việc lập nghiệp tại đây cũng như nhiều nước khác trên thế giới.

Chi phí phải chăng

Chi phí du học Canada được cho rằng thấp hơn du học Mỹ, Anh, và Úc. Nhiều chương trình du học Canada chỉ tốn từ 400 triệu VNĐ / năm. Vì vậy Canada trở thành điểm đến yêu thích của nhiều sinh viên quốc tế

Đa văn hóa

Cơ hội nghiên cứu và nghiên cứu: Du học sinh Úc có cơ hội tiếp cận với các chương trình đào tạo và nghiên cứu hàng đầu thế giới, cũng như được hỗ trợ tài chính và học bổng hỗ trợ để thực hiện các dự án nghiên cứu.

Nâng cao ngoại ngữ

Canada là quốc gia song ngữ với hai ngôn ngữ chính là Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Đây là cơ hội để sinh viên phát triển 2 ngôn ngữ, tạo ra nhiều cơ hội trong tương lai.

An toàn

Canada là quốc gia an toàn và bình yên để sống. An toàn và bình yên về ổn định chính trị, tỉ lệ tội phạm thấp, ít thiên tai, chất lượng môi trường và cuộc sống cao.

Cơ hội nghiên cứu khoa học

Chính phủ Canada đầu tư mạnh nghiên cứu khoa học. Rất nhiều cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, dự án nghiên cứu được đầu tư. Là cơ hội tốt cho nghiên cứu sinh tìm cơ hội nghiên cứu khoa học tại đây

Nhiều cơ hội định cư

Tốt nghiệp đại học/cao học tại Canada có nhiều cơ hội việc làm tại đây. Bên cạnh đó, Canada có nhiều chính sách định cư tốt cho nhân lực trình độ cao. Vậy nên, du học Canada mở ra cơ hội định cư tại đây

Cơ hội việc làm

Sinh viên có thể dễ dàng có thể tìm kiếm xin visa làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp đại học tại đây. Điều này giúp sinh viên tích lũy được kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp khi du học tại đây.

Khám phá cảnh đẹp Canada

Canada là quốc gia rộng lớn tại Bắc Mỹ, với diện tích gấp 14 lần nước Pháp. Du học Canada là cơ hội để trải nghiệm văn hóa địa lý cảnh đẹp tại đất nước này

Các bậc học tại Canada

Hệ thống giáo dục của Canada chia thành 4 bậc học với phân luồng theo định hướng.

Mốc du học tại Canada

Đa dạng chương trình học phù hợp mọi lứa tuổi.
Bậc mầm non: Từ 4-5 tuổi
1
Bậc tiểu học: Từ 6 – 12 tuổi
2
Bậc trung học: Từ 12 – 18 tuổi
3
Cao đẳng/Đại học: Chứng chỉ (Diploma) kéo dài 1 năm, Cao đẳng kéo dài 1-2 năm, Cao đẳng Nâng cao kéo dài 2-3 năm, Đại học kéo dài 4 năm,
3A
Đối với Certificate (1 năm)/Diploma (2 năm), cần đáp ứng một số tiêu chí sau: Bằng tốt nghiệp cấp 3, học lực từ mức trung bình khá trở lên Bảng điểm Cao đẳng, Đại học (nếu có) Trình độ IELTS tối thiểu 6.0, TOEFL 80
Sau Đại Học: Canada có các khoá học sau đại học uy tín và chất lượng
4
Đối với Certificate và Diploma sau Đại học đảm bảo yêu cầu đầu vào gồm: Có bằng Đại học IELTS từ 6.5 trở lên

TÌM HIỂU THÊM VỀ NGÀNH HỌC VÀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI Canada 2023

XIN VISA DU HỌC CANADA THẾ NÀO ?

Tìm trường tại Canada

Bước đầu tiên là tìm trường tại Canada. Tùy vào ngành học mong muốn, để chọn trường phù hợp. Mỗi trường sẽ có một thế mạnh về một vài lĩnh vực nhất định. Chẳng hạn như cao đẳng Cambrian mạnh về ngành kĩ thuật môi trường. Hay đại học Trent mạnh về logistics, vv.

Nộp hồ sơ cho trường

Sau đó xác định các yêu cầu để nhập học tại trường. Nếu đạt đủ yêu cầu nhập học từ trường, tiến hành nộp hồ sơ. Tùy theo trường, có thể nộp hồ sơ online hoặc qua đường bưu điện.

Nộp hồ sơ xin visa du học

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để tiến hành xin visa chẳng hạn như đơn xin thị thực, thư nhập học, hộ chiếu, ảnh, giấy tờ hộ tịch, giấy khám sức khỏe, thư viết lý do du học Canada, bảng điểm và bằng cấp liên quan, chứng minh tài chánh, vv.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC CANADA

Sức khỏe tốt

Để du học Canada, điều kiện cơ bản là cần có sức khỏe tốt. Mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, có thể sẽ bị từ chối cấp visa du học. Sinh viên có thể yêu cầu phải chữa hết bệnh thì mới có thể xin được visa du học

Kết quả học tập tốt và liên tục

Sinh viên cần phải kết quả học tập tương đối tốt tại Việt Nam (GPA 3 năm phổ thông trên 6.5). Bên cạnh đó, nếu quá trình học tập gián đoạn, sẽ phải giải trình trong quá trình xin visa du học.

Điều kiện Tiếng Anh

Đối với bậc cao đẳng IELTS tối thiểu 6.0. Đối với bậc đại học / thạc sĩ IELTS tối thiểu là 6.5. Tùy theo trường, có thể yêu cầu chứng chỉ IELTS hoặc chứng chỉ TOEFL. Nếu sinh viên chưa đạt được đủ điểm, vẫn có thể học Tiếng Anh tại Canada

Chứng minh tài chính du học Canada

Sinh viên / phụ huynh phải chứng minh có đủ tài sản để đảm bảo đủ quá trình học tập tại Canada. Sinh viên / phụ huynh cần phải chứng minh có đủ tiền mặt trong tài khoản để chi trả cho năm học đầu tiên tại Canada. Có thể chứng minh tài chính qua tài sản, sổ tiết kiệm, thu nhập hàng tháng, vv.

Xin visa du học thành công

Visa du học được xem như là tấm vé thông hành đến Canada. Để xin được visa du học Canada cần có nhiều yếu tố như kết quả học tốt, sức khỏe tốt, tài chính du học tốt, lý lịch tư pháp tốt, và nhiều yếu tố khác.

DU HỌC CANADA KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DIỆN SDS

Chương trình du học Canada diện SDS mở ra nhiều cơ hội hơn cho các học sinh Việt Nam, với thời gian xử lý hồ sơ nhanh chỉ từ 3 đến 4 tuần và không yêu cầu các giấy tờ chứng minh tài chính.

1

IELTS 6.0 (không kĩ năng nào dưới 6.0)

2

Nhận được thư chấp thuận từ một tổ chức giáo dục sau trung học theo diện SDS

3

Biên nhận thanh toán học phí năm học đầu tiên

4

Có Chứng chỉ Đầu tư Bảo đảm (GIC) khoản tiền 10,000 CAD

DU HỌC CANADA NÊN CHỌN NGÀNH NÀO?

Du học Canada nên chọn ngành nào? Ngành nào dễ mang đến cơ hội việc làm và định cư nào tại Canada? STI Việt nam sẽ liệt kê một vài ngành mà Canada có thể thiếu nhân lực trình độ trong tương lai. Xem thêm tại bài viết Du học Canada ngành nào dễ định cư.

Công nghệ thông tin

Các nghành liên quan đến CNTT như lập trình phần mềm, khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, vv. đang rất cần nguồn nhân lực có trình độ tại Canada.

Điều dưỡng

Dân số Canada đang già đi, vì vậy nhu cầu cần điều dưỡng đang tăng lên. Tốt nghiệp đại học/cao đẳng liên quan đến điều dưỡng có cơ hội rất cao trong tìm việc làm và định cư tại Canada

Quản lý dự án

Tốt nghiệp đại học các chuyên nghành như IT, xây dựng, kĩ thuật có thể học thêm chứng chỉ về quản lý dự án. Đạt được chứng chỉ quản lý dự án như PMP dễ dàng có hội xin việc làm tại Canada

Kĩ thuật

Một số nghành kĩ thuật tại Canada đang có nhu cầu việc làm cao như kĩ thuật điện - điện tử, kỹ thuật hàng không, cơ khí, viễn thông, năng lượng, khai thác khoáng sản, kĩ thuật môi trường vv.

Xây dựng

Canada luôn có nhu cầu cao nhân lực trong lĩnh vực xây dựng đặc biệt là quản lý dự án xây dựng, kĩ sư công trình, vv.

Kinh tế - tài chính

Kinh tế và tài chính luôn đóng vai trò quan trọng nền kinh tế của một quốc gia. Một số ngành liên quan đến lĩnh vực này Canada đang thiếu như tài chính kế toán, đầu tư, ngân hàng, bảo hiểm, nhân viên kinh doanh, vv.

CƠ HỘI VIỆC LÀM TẠI CANADA

Trong thời gian học

Trong thời gian học, sinh viên được phép làm thêm 20 giờ / tuần. Trong kì nghĩ thì không giới hạn thời gian. Sinh viên có thể tìm việc làm tại trường. Các công việc tại trường có thể như trợ giảng, bán hàng tại canteen, nghiên cứu viên, vv. Ngoài ra, sinh viên có thể tìm các công việc bên ngoài trường học. Bên cạnh đó, còn có các chương trình thực tập tại doanh nghiệp (chương trinh CO-OP) giúp sinh viên tìm kiếm kinh nghiệm chuyên môn và kiếm thêm thu nhập.

Sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể nộp hồ sơ xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (Post Graduation Work Permit). Visa này có thể cho phép sinh viên có thể làm việc tại Canada lên tới 3 năm. Để xin được giấy phép, trước tiên sinh viên cần đối chiếu trường mình du học có nằm trong danh sách trường/học viện được chỉ định DLI của chính phủ Canada. Có kinh nghiệm làm việc tại Canada sẽ dễ dàng hơn trong việc xin định cư lâu dài tại Canada.

Partners

QnT có mạng lưới kết nối với các trường đại học uy tín, hàng đầu thế giới cho tất cả các ngành học và đa dạng tiêu chuẩn đầu vào cũng như định hướng nghề nghiệp
OUR COMMITMENT IS QUALITY & TRUST
Follow us:

DANH SÁCH CHI NHÁNH

Vinhomes Central Park, Q. Bình Thạnh, TP HCM

Citibella P. Cát Lái, TP Thủ Đức

162 Ngư Ông, P Lạc Đạo, TP Phan Thiết