Du học ngành dịch vụ tại Thuỵ Sĩ và những điều bạn đạt được

Du học ngành dịch vụ – Hospitality tại Thuỵ Sĩ chưa bao giờ hạ nhiệt hơn bao giờ hết khi các nhóm ngành về khách sạn và du lịch ngày càng có những bước tiến mới trong những năm gần đây nhờ vào chính sách mở cửa giao thương giữa các quốc gia, và sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế toàn cầu. Theo báo cáo thống kê từ Cục du lịch tại nhiều quốc gia, lượng khách du lịch quốc tế tăng liên tục so với nhiều năm về trước. Điều này góp phần thúc đẩy ngành dịch vụ – Hospitality trở nên HOT hơn bao giờ hết bởi nhu cầu về nhân lực của thị trường với trình độ chuyên môn ngày càng cao; bên cạnh đó, tỉ lệ việc làm và cơ hội thăng tiến trong công việc vô cùng hấp dẫn.
Thụy Sĩ luôn được xem là “cái nôi” đào tạo của ngành Nhà hàng – Khách sạn – Dịch vụ trên thế giới
Nhắc đến quốc gia về đào tạo ngành Dịch vụ – Hospitality, Thuỵ Sĩ là cái tên xuất hiện đầu tiên với du học sinh và các bậc phụ huynh. Với chất lượng đào tạo thuộc đầu thế giới, du học ngành dịch vụ – Hospitality tại Thuỵ Sĩ là lựa chọn lý tưởng cho bất cứ sinh viên nào có niềm đam mê, muốn theo đuổi và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này. Không chỉ ấn tượng bởi những khung cảnh thơ mộng, hùng vĩ được mẹ thiên nhiên ưu ái dành tặng, Thuỵ Sĩ còn thu hút du khách bởi bề dày lịch sử lâu đời, và sự đa dạng trong ngôn ngữ nói. Hơn hết, chất lượng cuộc sống và hệ thống giáo dục đào tạo mang tính trải nghiệm cũng là những yếu tố giúp Thuỵ Sĩ được nhiều học sinh lựa chọn du học ngành dịch vụ tại đây Dưới đây là 6 “thu hoạch lớn” khi học tập và trải nghiệm ngành dịch vụ – Hospitality tại Thuỵ Sĩ.

1. DU HỌC NGÀNH DỊCH VỤ GIÚP CẢI THIỆN KỸ NĂNG GIAO TIẾP:

Thực chất, ngành dịch vụ – Hospitality là sự kết nối và gặp gỡ giữa người với người. Các trường học tại Thuỵ Sĩ thường bao gồm cả dân bản địa và sinh viên quốc tế, do vậy, các sinh viên du học ngành dịch vụ – Hospitality luôn có lợi thế về cơ hội giao lưu, tiếp xúc, và kết bạn giữa các sinh viên với nhau; từ đó sinh viên có thể hiểu hơn về văn hoá và những giá trị bản sắc dân tộc giữa các quốc gia. Đây được xem là một yếu tố có lợi cho công việc sau này.

2. CƠ HỘI DU LỊCH, TRẢI NGHIỆM VÀ KHÁM PHÁ:

Nằm tại trung tâm Châu Âu, giáp ranh với các quốc gia gồm Ý, Pháp, Đức; Thuỵ Sĩ trở thành là địa điểm thu hút khách du lịch mà bất cứ ai cũng muốn đến một lần trong đời. Là học sinh tại các trường của Thuỵ Sĩ, sinh viên có thể di chuyển đến các quốc gia khác thuộc khối Châu Âu bằng xe buýt, tàu, hoặc máy bay. Vì thế nên tận dụng cơ hội này ngay để có những trải nghiệm đáng nhớ tại đất nước này.

3. TRƯỞNG THÀNH VÀ ĐỘC LẬP TRONG CUỘC SỐNG:

Đi du học đồng nghĩa với việc bạn phải bắt đầu xây dựng tính tự lập trong tất cả mọi thứ, kể cả những khi bạn trong tâm trạng xấu nhất, hoặc gặp phải những vấn đề không như ý trong cuộc sống mà không có người thân bên cạnh – một trong những yếu tố quan trọng khi bạn muốn du học ngành dịch vụ. Tất nhiên, sau một thời gian làm quen với môi trường mới và sống tại Thuỵ Sĩ, bạn sẽ thấy bản thân trưởng thành lên rất nhiều, quyết đoán, và suy nghĩ chính chắn hơn so với trước đây.

4. MỞ RỘNG KIẾN THỨC CHUYÊN MÔN:

Khi chọn du học ngành dịch vụ – Hospitality, bạn sẽ tiếp xúc với các thuật ngữ tiếng Anh như FO, F&B, Opera v.v…thường xuyên nhưng có thể bạn lại chưa hiểu rõ hết ý nghĩ của chúng. Đừng lo! đi học đều đặn, tích cực tham gia thảo luận và trao đổi với bạn bè và giáo viên – những người từng làm tại những nhà hành, khách sạn nổi tiếng tại Thuỵ Sĩ, lẫn trên thế giới sẽ cho bạn những câu trả lời thoả đáng. Chương trình học luôn được thiết kế với mục tiêu cân bằng giữa lý thuyết và thực tế, phần lớn các trường tại Thuỵ Sĩ đều dạy theo chương trình co-op, đồng nghĩa bạn sẽ có 6 tháng thực tập để nâng cao kỹ năng trước khi tốt nghiệp và chính thức trở thành nhân viên tại các khách sạn nổi tiếng. Quả là một lợi thế cho bạn du học ngành dịch vụ phải không!

5. KINH NGHIỆM QUÝ BÁU SAU NHỮNG THỬ THÁCH:

Nhà trường là mô hình thu nhỏ của xã hội, và tất nhiên bạn không thể tránh khỏi những “drama” với bạn học, hay những lần gặp khách hàng khó tính với cử chỉ thô lỗ – kể cả du học ngành dịch vụ hay các lĩnh vực khác. Nhưng hãy nhìn nhận vấn đề theo góc độ tích cực nhé! Những thách thức này sẽ cho bạn kinh nghiệm quý giá, đặc biệt là rèn luyện cách xử lý tình huống khéo léo và giữ được bình tĩnh trong việc giao tiếp – đây là điều vô cùng quan trọng cho các bạn sinh viên du học ngành dịch vụ cần có để tránh những bỡ ngỡ khi bước vào môi trường làm việc thực tế.

6. CƠ HỘI THỰC TẬP VÀ NGHỀ NGHIỆP RỘNG MỞ CHO SINH VIÊN DU HỌC NGÀNH DỊCH VỤ:

Thực tập là điều được du học sinh ngành dịch vụ – Hospitality mong đợi, bởi đây là cơ hội để bạn có thể áp dụng các kiến thức và kỹ năng vào thực tế và rút ra những bài học cho bản thân. Đặc biệt, sự liên kết chặt chẽ giữa các trường và tập đoàn nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng lớn trên toàn thế giới sẽ cho bạn những chuyến đi trải nghiệm văn hoá và cuộc sống tại các quốc gia khác; chắc chắn bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt cả về kiến thức, lẫn kinh nghiệm sống.
BHMS – Business and Hotel Management School và HTMi – Hotel and Tourism Management Institute là hai ngôi trường nổi tiếng tại Thụy Sĩ và đi đầu trong việc đào tạo ngành Nhà hàng – Khách sạn – Dịch vụ. Chương trình đào tạo tại hai trường đều được thiết kế bài bản, kết hợp giữa lý thuyết và thực tập, thời gian học nhanh giúp tiết kiệm chi phí, đồng thời tạo cơ hội để sinh viên phát triển tối đa kỹ năng trong các chuyên ngành sinh đã chọn sẽ giúp sinh viên tự tin và sẵn sàng cho công việc trong tương lai.
Gấp/Mở
Dark Mode

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

OUR COMMITMENT IS QUALITY & TRUST
Follow us:

DANH SÁCH CHI NHÁNH

Vinhomes Central Park, Q. Bình Thạnh, TP HCM

Citibella P. Cát Lái, TP Thủ Đức

162 Ngư Ông, P Lạc Đạo, TP Phan Thiết