SHMS – Trường Quản trị Khách sạn quy mô nhất Thụy Sĩ

Với vị trí nằm ở Tây và Trung Âu, tiếp giáp với Ý, Pháp, Đức, Áo và Liechtenstein đã tạo nên sự giao thoa độc đáo trong nền văn hóa của Thụy Sĩ. Bên cạnh đó, sự ưu đãi của thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu ôn hòa, và lối sống thanh bình đã ghi điểm trong trái tim nhiều du khách quốc tế khi đến đây. Điều đó đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành dịch vụ tại Thụy Sĩ, đặc biệt là quản trị khách sạn. Đối với du học sinh, du học ngành quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ luôn là lựa chọn hoàn hảo để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ. Đặc biệt, SHMS – Swiss Hotel Management School là ngôi trường quy mô nhất và được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn theo học.

1. Thông tin chung về trường SHMS:

Được thành lập vào năm 1992, trường SHMS là một trong những ngôi trường quốc tế hàng đầu về đào tạo quản lý khách sạn ở Thụy Sĩ. Các ngành đào tạo trọng điểm của trường với chương trình học thuật được thiết kế chuẩn mực như là Quản lý Khách sạn, Sự kiện, Spa và Nghỉ dưỡng luôn là sức hút đối với sinh viên trong và ngoài nước. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo quản lý dịch vụ, SHMS luôn chú trọng vào việc ứng dụng chuyên môn vào môi trường học thực tiễn, giúp sinh viên luôn được trải nghiệm việc học lý thuyết đi đôi với thực hành. Ngoài ra, trường có quan hệ hợp tác với Đại học Derby – trường đại học hàng đầu ở Anh về cùng lĩnh vực để cấp bằng cho sinh viên.
SHMS là ngôi trường quy mô nhất tại Thụy Sĩ chuyên về đào tạo ngành quản trị khách sạn.

2. Cơ sở vật chất tại SHMS:

Caux – Montreux campus: thành phố du lịch nổi tiếng của Thụy Sỹ với hàng ngàn lượt du khách mỗi năm. Đây cũng chính là lý do mà SHMS chọn đây là địa điểm đắc đạo để đào tạo cho sinh viên của mình với lợi thế thực hành tuyệt đối trong quá trình học tập. Leysin campus: trụ sở này được tọa lạc ở khu vực thể thao và trượt tuyết sôi động. Nơi đây, ngoài tiếng Anh ra thì tiếng Pháp được sử dụng rất phổ biến, nên nếu bạn là một du học sinh yêu thích ngôn ngữ này thì Leysin campus là một lựa chọn dành cho bạn.

3. Tại sao nên chọn SHMS:

Trường là thành viên của Hiệp hội 11 trường quản trị khách sạn tốt nhất Thụy Sỹ – ASEH (aseh.ch) và giữ vai trò chủ chốt trong Tập đoàn giáo dục lớn ở Thụy Sỹ – Swiss Education Group. Xếp hạng thứ 7 trên thế giới và thứ 4 tại Thụy Sĩ trong top các trường đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp cùng lúc 2 bằng: Quản trị khách sạn của SHMS và Quản trị kinh doanh quốc tế của đại học danh tiếng Derby, Anh Quốc. Trương chình học phong phú, đào tạo từ cao đẳng, đại học đến sau đại học như thạc sĩ và tiến sĩ. Học sinh theo học tại SHMS sẽ được ở trong các tòa nhà theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao với những dịch vụ tốt nhất dành cho sinh viên. Đặc biệt, sinh viên tại SHMS sẽ học 5-6 tháng lý thuyết và được thực tập hưởng lương từ 3 đến 4 tháng ở Thụy Sỹ và các nước lân cận. SHMS sẽ đảm bảo tìm việc thực tập cho sinh viên trong suốt thời gian đào tạo tại trường.

4. Chương trình Đào tạo tại SHMS:

4.1 Chương trình Cử nhân (3 Năm):

 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT, IELTS 5.5 (không điểm thành phần nào dưới 5.0, đủ 18 tuổi trở lên)
 • Lộ trình học: Năm 1 và 2 – Học kỳ 1: lý Thuyết (6 tháng), Học kỳ 2: thực hành (3-4 tháng, Thụy Sĩ hoặc nước ngoài); năm 3 – Học kỳ 1: lý thuyết (6 tháng), Học kỳ 2: lý thuyết (6 tháng).
 • Học phí, phí ăn ở & phụ phí: 32,000 ~35,000 CHF (tương đương 33,000 ~ 36,000 USD)

4.2 Chương trình Thạc sĩ (2 Năm)

 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp Đại học bất kỳ hoặc có kinh nghiệm 3 năm ở vị trí quản lý, IELTS 5.5, đủ 21 tuổi trở lên.
 • Học phí, phí ăn ở & phụ phí: 35,000 ~39,000 CHF (tương đương 36,000~40,000 USD)

4.3 Chương trình Thạc Sĩ (1 Năm)

 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp Đại học bất kỳ hoặc có tối thiểu 6 tháng kinh nghiệm ở vị trí quản lý, IELTS 6.0.
 • Lộ trình học: 1 Kỳ Lý thuyết (6 tháng), 1 Kỳ Thực hành (Thụy sỹ hoặc nước ngoài)
 • Cấp bằng Thạc Sĩ Kinh doanh Quốc tế về Quản lý Khách sạn
 • Học phí, phí ăn ở & phụ phí/1 kỳ (semester): 35,000 ~39,000 CHF (36,000~40,000 USD).

4.4 Chương trình Anh văn Dự bị:

 • Sinh viên chưa đủ điều kiện nhập học tại trường sẽ tham dự khóa anh văn dự bị với IELTS tối thiểu 4.5
 • Khóa học khai giảng xuyên suốt hàng tháng trong năm (Từ Tháng 1 đến Tháng 12).
Gấp/Mở
Dark Mode

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

OUR COMMITMENT IS QUALITY & TRUST
Follow us:

DANH SÁCH CHI NHÁNH

Vinhomes Central Park, Q. Bình Thạnh, TP HCM

Citibella P. Cát Lái, TP Thủ Đức

162 Ngư Ông, P Lạc Đạo, TP Phan Thiết