3 lý do để Singapore trở thành điểm đến du học lý tưởng ngay lúc này

Khi các quốc gia trên khắp khu vực châu Á -Thái Bình Dương đang áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt để ngăn chặn dịch COVID-19 do biến thể Delta, Singapore đã nhanh chóng thực hiện 3 biện pháp sau để đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường…

1.Thực hiện tiêm Vaccine học sinh và sinh viên (kể cả sinh viên quốc tế):

Từ ngày 1/6/2021, Bộ Y tế Singapore (MOH) đã triển khai tiêm vaccine cho hơn 400.000 sinh viên đang theo học tại các trường Trung học – đặc biệt là các học sinh thi chuyển cấp (như GCE N-, O-, hoặc các kỳ thi A-Level) và dự bị Đại học. Bên cạnh đó, các nhóm học sinh – sinh viên khác của trường Đại học hay Học viện Tư thục, Trung học Hồi giáo và Giáo dục đặc biệt tiêm cũng bắt đầu tiêm chủng từ ngày 2/7. Hai loại vacicine được Cơ quan Khoa học Y tế (HSA) của Singapore phê chuẩn để sử dụng sau khi khảo sát độ hiệu quả và an toàn là Pfizer (Mỹ)- BioNTech (Đức) và Moderna (Mỹ). Dựa trên số liệu báo cáo, Singapore sẽ chỉ sử dụng vaccine Pfizer-BioNTech cho người từ 12-18 tuổi; người từ 18 tuổi trở lên có thể lựa chọn một trong hai loại vaccine này. Đối với số học sinh cần có sự hỗ trợ đặc biệt hoặc gặp khó khăn trong việc tới các trung tâm tiêm chủng, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) sẽ triển khai các đội tiêm vaccine lưu động tới tận trường để thực hiện. Dự kiến, việc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho các đối tượng học sinh, sinh viên nói trên sẽ hoàn tất vào tháng 8 tới.

2.Giảm thời gian cách ly đối với công dân Việt Nam:

Quy định mới của chính phủ Singapore có hiệu lực từ 23h59 ngày 23/6. Công dân đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có nguy cơ cao về dịch bệnh (trong đó có Việt Nam) đều được giảm thời gian cách ly xuống 14 ngày. Do đó, sinh viên quốc tế khi nhập cảnh sẽ tự về nơi cư trú của mình hoặc các cơ sở được chỉ định để cách ly đúng thời gian quy định, thay vì phải cách ly tập trung bắt buộc như trước. Tuy nhiên, du học sinh sẽ phải tự thực hiện xét nghiệm nhanh bằng một bộ kit được phát vào ngày thứ 3, 7 và 11 sau khi đến đảo quốc. Ngoài ra, sinh viên khi nhập cảnh và vào ngày 14 vẫn sẽ phải làm xét nghiệm PCR lần nữa để đảm bảo kết quả âm tính.

3.Singapore lên lộ trình sống chung với Covid_19:

Trong lộ trình đưa Singapore sang trạng thái bình thường mới do 3 thành viên của Lực lượng đặc nhiệm COVID-19 của Singapore đề xuất, các biện pháp phòng dịch sẽ được nới lỏng và có thể tổ chức các sự kiện tập trung đông người.
Chính phủ Singapore đã đặt mục tiêu 2/3 dân số đảo quốc này sẽ hoàn thành chương trình tiêm chủng quốc gia vào trước ngày kỷ niệm quốc khánh Singapore 9/8. Với tỉ lệ tiêm chủng toàn dân tiếp tục tăng, Singapore có thể cho phép các sự kiện tập trung đông người đồng thời dỡ bỏ quy định cách ly tại nhà khi quay trở lại sau các chuyến đi nước ngoài cho các đối tượng đã tiêm vaccine. Người lao động nhập cư và người giúp việc nước ngoài sẽ được phép nhập cảnh Singapore, tiếp theo đó là các nhà hàng, quán ăn sẽ không còn giới hạn số lượng thực khách. Cuộc sống sẽ trở lại trạng thái bình thường.
Gấp/Mở
Dark Mode

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

OUR COMMITMENT IS QUALITY & TRUST
Follow us:

DANH SÁCH CHI NHÁNH

Vinhomes Central Park, Q. Bình Thạnh, TP HCM

Citibella P. Cát Lái, TP Thủ Đức

162 Ngư Ông, P Lạc Đạo, TP Phan Thiết