Animation – ngành học thổi hồn vào những khuôn hình vô tri

Được xem là “mảnh đất hứa” cho các bạn trẻ Việt Nam thỏa sức bay bổng, sáng tạo và thể hiện cái chất nghệ sĩ riêng của mỗi người, Animation trở thành một ngành học HOT trong những năm gần đây. Điều gì đã làm Animation trở nên đặc biệt và thu hút như vậy? Cùng QnT tìm hiểu về ngành học này nhé!

1. Vì sao nên học ngành Animation?

Animation (hay còn gọi là làm phim hoạt hình) là một trong những ngành công nghiệp hấp dẫn trên toàn cầu với lợi nhuận mang lại lên đến hàng tỷ USD. Điều này cho thấy các hãng phim hoạt hình đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, và nhu cầu về nhân lực với trình độ chuyên môn đang tăng lên. Chính vì vậy, sinh viên học chuyên ngành Animation sẽ có nhiều cơ hội về việc làm và lộ trình thăng tiến trong trong tương lai.
Trên hết, học ngành Animation mang đến cho sinh viên cơ hội được tìm hiểu và hoà mình vào các phong cách và xu hướng nghệ thuật mới, đột phá, sáng tạo và khác biệt. Hay các dự án kết hợp cùng các hoạ sĩ Animation tài năng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Bằng cách này, sinh viên được học hỏi và trải nghiệm nhiều khía cạnh của ngành công nghiệp này trước khi chính thức bước vào con đường phát triển thành hoạ sĩ hoạt hình chuyên nghiệp.

2. Cơ hội nghề nghiệp ngành Animation

“Làm gì sau khi tốt nghiệp ?” luôn là mối bận tâm của các bạn sinh viên và phụ huynh, đặc biệt khi Animation vẫn còn là một khái niệm khá mới mẻ đối với đại bộ phận người Việt. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng! Trong quá trình học về Animation, bạn sẽ được tiếp cận với các kiến thức chuyên môn và rèn luyện các kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu từ các nhà tuyển dụng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể xem xét để nộp hồ sơ vào một số lĩnh vực sau:

Phim/Truyền hình/Quảng cáo

Trở thành hoạ sĩ hoạt hình tại các tập đoàn lớn nhữ Disney, Pixar hay Dreamworks là ước mơ to lớn của hầu hết sinh viên ngành Animation. Nếu bạn là người có thực lực, mắt thẩm mỹ tốt, và một chút may mắn thì điều này không quá xa vời. Nhưng nếu những hãng trên không phải là định mệnh của bạn thì tương lai bạn sẽ về đâu? Mách nhỏ với bạn là trở về Việt Nam và phát triển sự nghiệp tại các doanh nghiệp trong nước cũng là một lựa chọn hoàn hảo. Thời gian gần đây, Colory Studio, Red Cat Motion, F. Studio là những cái tên nổi bật trong lĩnh vực Animation tại thị trường việt Nam với hàng loạt bom tấn kinh điển gây tiếng vang cho ngành Animation Việt Nam. Như vậy có thể thấy, tiềm năng phát triển của ngành Animation của nước nhà là vẫn còn rất lớn, và bạn hoàn toàn có thể đem tài năng của mình đóng góp vào việc đưa Animation Việt Nam lên một tầm cao mới.

Luật, Y và Quân sự

Nếu bạn nghĩ Animation chỉ áp dụng được vào mỗi quảng cáo thì bạn đã lầm. Luật, Y và Quận sự cũng là những “mảnh đất tiềm năng” cho các hoạ sĩ hoạt hình phát triển. Nghe có vẻ xa lạ phải không, nhưng hoàn toàn là sự thật. Với sự phát triển của kỹ thuật – công nghệ và nhu cầu thực tế của xã hội, ngành Animation đang dần được ứng dụng nhiều vào 3 lĩnh vực này. Đơn giản, các hoạ sĩ có thể tái tạo lại hiện trường của các vụ án để giúp cho việc điều tra trở nên dễ dàng hơn, hoặc mô phỏng về cơ quan trong cơ thể con người cho việc chuẩn đoán và đưa ra giải pháp chuẩn xác nhất.

Hoạ sĩ hoạt hình Freelancer

Các công ty và người lao động ngày nay thích thú với xu thế của nền kinh tế “freelancer”, với sự linh hoạt và độc lập trong quá trình, cách thức và địa điểm làm việc. Đây cũng xem là một trong những xu hướng mà các bạn trẻ ngành Animation yêu thích các công việc freelancer bởi sự tư do, không mang tính bắt buộc về không gian, lại có thể làm nhiều dự án cùng một lúc, giúp tăng thu nhập đáng kể. Tuy nhiên, khi quyết định làm freelancer, bạn cần phải định hình suy nghĩ, kỹ năng và cập nhật các công cụ để thành công trong thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay.

3. Chương trình đào tạo tại học viện Raffles, Singapore

Diploma in Animation and Game Design

Chương trình Diploma in Animation & Game Design của học viện Raffles cung cấp cho sinh viên những kiến thức căn bản về thiết lập nền tảng bền vững trong ngành đồ hoạ hoạt hình và thiết kế truyền thông game. Thông qua chương trình học, sinh viên sẽ được giới thiệu một loạt các khái niệm thiết kế và kỹ thuật giải quyết vấn đề sáng tạo liên quan đến ứng dụng chiến lược của các yếu tố chuyển động và nguyên tắc hoạt động hoạt hình. Ngoài ra, các bạn được khuyến khích tập trung phát triển các kỹ năng sáng tạo, cũng như quản lý dự án.

Advanced Diploma

Khoá học cung cấp cho sinh viên những kiến thức về kỹ thuật, nâng cao khả năng sáng tạo và trang bị kỹ năng cần thiết để sinh viên trở thành những chuyên gia trong ngành công nghiệp hoạt hình. Trọng tâm của chương trình là học thiết kế đồ hoạ 2D và 3D bao gồm những thứ trong cuộc sống cũng như thiết kế nhân vật, Background.

Bachelor of Arts

Chương trình Cử nhân ngành Animation được xây dựng dựa trên tâm điểm phát triển về tính sáng tạo, các kỹ năng kỹ thuật trong studio. Đồng nghĩa với việc, sinh viên sẽ tập trung hoàn toàn vào việc thực hành. Song song đó, sinh viên cũng được trải nghiệm quy trình tìm ý tưởng, giải quyết các vấn đề phát sinh, tìm hiểu cách vận hành của ngành công nghiệp Animation trên thế giới thông qua các dự án cá nhân và đội nhóm.

Master of Arts

Bước vào chương trình Thạc sĩ, sinh viên sẽ nâng cấp kỹ năng quản lý về quảng cáo, quy trình sáng tạo khi phối hợp cùng các nhóm ngành khác. Điều này đòi hỏi khả năng bao quát rộng nhất là về kỹ thuật và việc lãnh đạo đội nhóm. Đó là những gì Raffles mang đến cho sinh viên khi đăng ký khoá học này.
Gấp/Mở
Dark Mode

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

OUR COMMITMENT IS QUALITY & TRUST
Follow us:

DANH SÁCH CHI NHÁNH

Vinhomes Central Park, Q. Bình Thạnh, TP HCM

Citibella P. Cát Lái, TP Thủ Đức

162 Ngư Ông, P Lạc Đạo, TP Phan Thiết