Top những ngành nghề lương cao tại Singapre 2023

Dù bạn là sinh viên mới ra trường, một người đang tìm việc hay đang dự định học tiếp ở bậc cao hơn thì mục tiêu cuối của chúng ta là tìm kiếm được một công việc yêu thích với mức lương cao tại Singapore. Để đạt điều đó, điều quan trọng là là bạn phải hiểu thị trường việc làm và xu hướng tuyển dụng hiện tại Singapore. Từ đó có thể lên kế hoạch cho con đường sự nghiệp của bạn một cách chi tiết và khôn ngoan. Bằng cách này, bạn có thể hướng tới mục tiêu đạt được thu nhập mong muốn, hơn hết, và xây dựng cho mình một sự nghiệp mà bản thân hằng mơ ước. Cùng Qnt tìm hiểu các ngành nghề nào có mức lương cao tại Singapore nào!

1. Thị trường việc làm tại Singapore hiện nay như thế nào?

Tại Singapore, một số ngành có mức tăng trưởng với mức lương cao bao gồm Tài chính, Y tế, Công nghệ và Kinh doanh. Tuy nhiên, kể từ sau đại dịch Covid-19, thị trường lao động đã bị ảnh hưởng đáng kể. Bên cạnh một số ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi tác động của đại dịch, nhưng vẫn có những ngành khác có thể chống chọi hoặc thậm chí phát triển mạnh trong thời kỳ khó khăn. Mặc dù những bất ổn vẫn tồn tại trong thị trường việc làm và tỷ lệ thất nghiệp tăng cao, nhưng cũng khó có gì qúa ngạc nhiên khi bất kỳ ai cũng có thể thay đổi công việc và đánh giá lại con đường sự nghiệp của mình trong thời kỳ khủng hoảng này. Sau cùng, nhiều lĩnh vực tăng trưởng sẽ tiếp tục thuê cho dù đại dịch Covid-19 có còn hay không.

2. Lương cao có nên được xem là một yếu tố quan trọng khi chọn ngành học?

Singapore được bình chọn là một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt cao nhất trên thế giới hiện nay. Vì vậy, tìm kiếm được công việc với mức lương cao ở Singapore sẽ giúp bạn thoải mái hơn về chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, để đạt được công việc có mức lương cao đồng nghĩa là bạn phải có bằng cấp về trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc nhất định, đặc biệt là đối với các lĩnh vực chuyên biệt như chăm sóc sức khỏe. Do đó, điều quan trọng là bạn phải lên kế hoạch sớm cho con đường sự nghiệp của mình và hiểu những gì bạn muốn đạt được trong cuộc sống.

3. Top 10 công việc có mức lương cao tại Singapore

Ví trí công việc
Mức lương trung bình 1 năm
Chief Financial Officer (Giám đốc Tài chính)
$300k – 450k
HR Director (Giám đốc Nhân sự)
$240k – $310k
IT Cyber Security Manager/Specialist (Giám đốc / Chuyên gia An ninh mạng CNTT)
$150k – $260k
Supply Chain & Logistics Specialist/ Head of Global Sourcing (Chuyên gia chuỗi cung ứng & hậu cần / Trưởng bộ phận tìm nguồn cung ứng toàn cầu)
$240k – $310k
Regional Marketing Manager - Consumer Goods, e-commerce (Giám đốc tiếp thị khu vực - Hàng tiêu dùng, thương mại điện tử)
$190k – $350k
Head of Marketing/Communications Director (Trưởng phòng Tiếp thị / Giám đốc Truyền thông)
$180k – $400k
Research & Development Director - Life Sciences/Biomedical Engineering (Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển - Khoa học Đời sống / Kỹ thuật Y sinh)
$160k – $250k
Nurse Manager / Nursing Director (Giám đốc y tá / Giám đốc điều dưỡng)
$110 – $200k
Data Engineer/Network Engineer (Kỹ sư dữ liệu / Kỹ sư mạng)
$80k – $180k
Project Manager (Quản lý dự án)
$80k – $200k

4. Sinh viên tốt nghiệp ngành nào được trả mức lương hậu hĩnh hiện nay?

Ngành Công nghệ Thông tin và Máy tính là một trong những ngành trả lương cao nhất cho sinh viên mới tốt nghiệp và có thể là một trong những ngành tốt nhất để bắt đầu nếu bạn đang theo đuổi một công việc được trả lương cao. Tất nhiên, bạn cần phải có niềm đam mê đến máy tính và công nghệ nếu muốn theo đuổi ngành này – và một lĩnh vực chuyên biệt như CNTT sẽ yêu cầu bạn phải có các bằng cấp liên quan. Công cuộc chuyển đổi số đang tạo ra rất nhiều cơ hội và thử thách đối với các doanh nghiệp, điều này đã thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia CNTT được trang bị các kỹ năng theo yêu cầu trong các lĩnh vực như An ninh mạng, Công nghệ Mạng và Hệ thống Cơ sở dữ liệu. Theo Salary Explorer, một chuyên gia với các kỹ năng về Ethical Hacking thường kiếm được thu nhập khoảng $6,800 mỗi tháng. Đối với một sinh viên mới tốt nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ có thể được trả mức lương trung bình khoảng $3,000 mỗi tháng hoặc khoảng $39,000 mỗi năm.

Dịch vụ tài chính

‘Đảo quốc Sư tử” là trung tâm tài chính là hàng đầu tại khu vực Châu Á, vì vậy mà Singapore được xếp hạng ở vị trí thứ 6 trong 10 Trung tâm Tài chính Toàn cầu Hàng đầu bởi The Global Financial Centres Index. Do đó, cơ hội việc làm với mức lương cao trong ngành Tài chích tại Singapore là vô cùng rộng mở. Song song đó, với thông báo của Cơ quan tiền tệ Singapore (Monetary Authority of Singapore) về việc cấp 4 giấy phép ngân hàng kỹ thuật số vào tháng 12 năm ngoái, chúng ta có thể sẽ thấy nhiều vị trí tuyển dụng hơn trong lĩnh vực tài chính trong thời gian tới. Những kỹ năng quan trọng trong lĩnh vực này bao gồm phân tích rủi ro hoạt động (operational risk), tuân thủ nguyên tắc (compliance), và phân tích tài chính (financial analysis). Là một thị trường tài chính cạnh tranh, sôi động và được công nhận trên toàn cầu, một sinh viên mới tốt nghiệp ngành dịch vụ tài chính tại Singapore có thể kiếm được khoảng $3,110 mỗi tháng hoặc $40,000 mỗi năm tại Singapore.

Kinh doanh & Bán hàng

Bộ phận Kinh doanh và Bán hàng của công ty luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh thu. Nắm trong tay tấm bằng Cử nhân Kinh doanh cho bạn vô số lựa chọn về cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp, bao gồm Quản trị Kinh doanh, Tiếp thị và Bán hàng. Mức lương khởi điểm ước tính khoảng $3,000 mỗi tháng, hoặc $39,000 mỗi năm. Xin lưu ý rằng điều này cũng phụ thuộc vào chính sách và lĩnh vực công ty hoạt động.

Kỹ sư

Với sự phân hoá đa dang của nhóm ngành Kỹ thuật bao gồm điện và điện tử, cơ khí, xây dựng v.v… vai trò của kỹ sư trở nên vô cùng quan trọng và không thể thiết ở tất cả các ngành công nghiệp. Một số kỹ năng và bằng cấp được yêu cầu trong các công việc tuyển dụng kỹ sư đang HOT hiện nay bao gồm Công nghệ Robotics và Internet Vạn Vật (IoT). Theo Salary Explorer, một kỹ sư về robot làm việc tại Singapore có thể kiếm được khoảng $8,230 mỗi tháng tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm chuyên môn và trình độ học vấn. Với mức lương ước tính khoảng $2,700 mỗi tháng, hoặc $35,000 mỗi năm cho sinh viên mới tốt nghiệp, cơ hội cho các kỹ sư là rất lớn và đầy triển vọng phát triển.

Chăm sóc sức khỏe

Các y tá trước đây được trả mức lương khoảng $3,300 mỗi tháng hoặc khoảng $43,000 mỗi năm. Nhưng kể từ sau đại dịch, sự thiếu hụt các chuyên gia chăm sóc sức khỏe được đào tạo đã tăng lên đáng kể. Chính phủ Singapore đang nỗ lực để giữ chân các chuyên gia về chăm sóc sức khoẻ bằng cách tăng lương cho họ, để đảm bảo tính cạnh tranh cho lực lượng lao động. Với cơ hội và nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nhiều bạn trẻ hiện đang xem xét theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này. Điều thú vị là so với các ngành nghề khác, nghề điều dưỡng đa năng hơn vì các kỹ năng điều dưỡng luôn có nhu cầu cao ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Do đó, nó mang lại cơ hội lớn hơn nếu bạn muốn làm việc ở Singapore trong tương lai. Điều quan trọng cần nhớ là cần phải có trình độ học vấn và bằng cấp phù hợp vì đây là một nhóm ngành đặc thù.
Gấp/Mở
Dark Mode

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

OUR COMMITMENT IS QUALITY & TRUST
Follow us:

DANH SÁCH CHI NHÁNH

Vinhomes Central Park, Q. Bình Thạnh, TP HCM

Citibella P. Cát Lái, TP Thủ Đức

162 Ngư Ông, P Lạc Đạo, TP Phan Thiết