Tìm hiểu ngành Tâm lý học tại học viện MDIS Singapore

Sống trong xã hội hiện đại với bao hiện tượng tâm lý – xã hội phức tạp cùng những căn bệnh trầm kha như stress, trầm cảm, tự kỷ, rối loạn cảm xúc… làm thế nào để hiểu rõ những cảm xúc tinh thần của chính mình là điều không dễ dàng. Hay để trở thành một nhà lãnh đạo thành công, làm cách nào để nắm bắt được cảm xúc của người khác? Ngành Tâm lý học tại Học viện MDIS, Singapore sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các thắc mắc đó.

1. Tâm lý học là gì?

Tâm lý học (Psychology) là ngành thuộc khối khoa học xã hội, chuyên nghiên cứu về biểu hiện tâm lý và hành vi của con người – từ giao tiếp, cách suy nghĩ đến cảm xúc thông qua quan sát, đo lường và thử nghiệm, để đưa ra kết luận dựa trên phương pháp luận khoa học đúng đắn. Đây được xem là ngành học hấp dẫn dành cho các bạn Gen Z trong thời đại 4.0 bởi Tâm lý học được ứng dụng trong mọi lĩnh vực của đời sống. Từ kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa giáo dục, y học, triết học… Rõ ràng, khoa học tâm lý đóng vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn và phục vụ đời sống con người. Trong đó, giáo dục và y tế có lẽ là hai ngành liên quan mật thiết nhất với tâm lý học.

2. Vì sao nên du học tại Singapore?

Trong tổng ngân sách nhà nước, Singapore chi tới hơn 20% ngân sách cho lĩnh vực giáo dục bởi định hướng nhân tài là nguồn tài nguyên lớn của quốc gia. Chính điều này đã giúp nền giáo dục của Singapore phát triển vượt bậc trong những năm vừa qua, vươn lên là một trong những nước có nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Ngoài ra, Singapore còn là một đất nước rất phát triển về y tế. Đảo quốc sư tử đã được Tổ chức y tế thế giới xếp hạng thứ 6 có hệ thống chăm sóc sức khỏe đứng thứ 6 trên thế giới và tốt nhất châu Á. Đây không chỉ là nơi có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt mà còn là điểm gặp gỡ của các chuyên gia y tế hàng đầu thế giới. Các cơ quan tư vấn sức khỏe cũng như trung tâm nghiên cứu và thử nghiệm hoạt động tâm lý lâm sàng cũng được đặt tại đây. Vậy nên học tập tâm lí học tại Singapore chắc chắn là một lựa chọn lí tưởng cho học sinh, sinh viên.

3. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành Tâm lý học

Du học sinh tốt nghiệp ngành Tâm lý học có rất nhiều lựa chọn công việc ở các mảng khác nhau, nhất là trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19 đã khiến nhiều người bị lo âu hay khủng hoảng tâm lý trầm trọng. Một số vị trí công việc mà du học sinh ngành tâm lý có thể ứng tuyển:
Vị trí
Mức lương dưới 2 năm kinh nghiệm tại Singapore (*Salary Explorer)
Nhà tâm lý học lâm sàng (Clinical psychologist)
14,300 SGD/tháng
Nhà trị liệu tâm lý (Psychotherapist)
7,300 SGD/tháng
Chuyên gia tư vấn tâm lý (Counseling psychologist)
10,700 SGD/tháng
Chuyên gia Tâm lý Giáo dục (Educational psychologist)
4,782 SGD/tháng
Nhà Tâm lý học nghề nghiệp (Occupational Therapist)
6,190 SGD/tháng
Nhà Tâm lý học Thể dục thể thao (Sport and exercise psychologist)
11,800 SGD/tháng

4. Chương trình Cử nhân ngành Tâm lý học tại học viện MDIS, Singapore

Chương trình Cử nhân Khoa học (Danh dự) về Tâm lý và Hành vi của học viện MDIS sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về tâm trí và hành vi của con người. Song song đó là việc nghiên cứu các lĩnh vực cốt lõi của tâm lý học (tâm lý học nhận thức, sinh học, xã hội và phát triển; sự khác biệt cá nhân; các vấn đề về khái niệm và lịch sử trong tâm lý học; phương pháp nghiên cứu). Đồng thời, sinh viên sẽ được học về ứng dụng của Tâm Lý học trong Pháp Y và Sức khỏe. Trong suốt chương trình, sinh viên còn được tiếp cận với nhiều phương pháp nghiên cứu và kỹ thuật thống kê, nắm chắc sự tương quan giữa lý thuyết và nghiên cứu. Ngoài ra, khoá học còn mở rộng các chương trình ngoại khoá, giúp sinh viên trau dồi các kỹ năng học tập và kinh nghiệm công việc, tạo điều kiện để sinh viên phát huy hết tiềm năng của mình và sẵn sàng cho công việc sau tốt nghiệp.
Sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý học tại học viện MDIS, Singapore sẽ được nhận bằng cấp từ Đại học Roehampton, Vương quốc Anh (đối tác học thuật của học viện MDIS) – một trong những trường danh tiếng và có tốc độ phát triển nhanh chóng về chất lượng giảng dạy cũng như nguồn tài nguyên nghiên cứu đa dạng. Với sự vững mạnh về tài chính, được quản lý và điều hành tốt, mục đích và giá trị rõ ràng đã giúp cho mức độ tín nhiệm của Đại học Roehampton tăng liên tục mỗi năm, thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế theo học.
Gấp/Mở
Dark Mode

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

OUR COMMITMENT IS QUALITY & TRUST
Follow us:

DANH SÁCH CHI NHÁNH

Vinhomes Central Park, Q. Bình Thạnh, TP HCM

Citibella P. Cát Lái, TP Thủ Đức

162 Ngư Ông, P Lạc Đạo, TP Phan Thiết