Sản xuất truyền hình – ngành học thú vị cho các bạn trẻ GEN Z

Thế hệ Gen Z vô cùng năng động, tự tin, sẵn sàng đón nhận thử thách và tạo nên những đột phá bằng những ý tưởng táo bạo. Chính đặc điểm này dẫn đến xu hướng du học ngành Sản xuất Truyền hình trong thời gian gần đây. Vậy cơ hội việc làm ra sao? Điều gì khiến MDIS Singapore trở thành môi trường lý tưởng để các bạn trẻ học tập, trau đồi kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực truyền hình?

1. Cơ hội việc làm rộng mở, mức đãi ngộ cao

TMedia & Communication là một trong những lĩnh vực thu hút các bạn trẻ bởi môi trường làm việc năng động, sức sáng tạo không biên giới và nhiều tiềm năng để phát triển. Tất nhiên, mỗi cá nhân sẽ dựa trên thế mạnh, sở trường của bản thân để chọn học một mảng nhất định và đào sâu tính chuyên môn hơn. Ngoài Social Media, Báo chí, Digital Marketing v.v… thì Sản xuất Truyền hình (Broadcast Media Production) đang được xem là “mảnh đất màu mỡ” dành cho các bạn trẻ Gen Z thỏa sức tạo nên những xu hướng nổi bật trong tương lai.
  • Broadcast Engineer
  • Broadcast Presenter
  • Telecommunications researcher
  • Television Camera Operator Television production coordinator
  • VFX artist, Music/Sound editor
  • Lighting designer or director
Sinh viên tốt nghiệp Cử nhân Sản xuất truyền hình có thể nộp vào các vị trí như:
  • Singapore: SGD 7,569/tháng
  • Canada: CAD 8,257/tháng
  • Trung Quốc: RMB 20,885/tháng
  • Đài Loan: NT$ 129,250/tháng
  • Thái Lan: ฿56,445/tháng

2. Lấy bằng Cử nhân Sản xuất Truyền hình tại MDIS

Chương trình Cử nhân Sản xuất Truyền hình tại học viện MDIS trang bị cho học viên các kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực về truyền hình, âm thanh, phát thanh, phim và các phương tiện tương tác khác. Qua 3 năm học tại MDIS, sinh viên sẽ được:
  • Rèn luyện tính sáng tạo, kiến thức xã hội sâu rộng và kỹ thuật chuyên ngành tốt.
  • Nắm bắt xu hướng kinh doanh và thị hiếu của người xem trong mảng truyền hình.
  • Nắm rõ bản chất của ngành sản xuất truyền hình.
  • Rèn luyện khả năng làm việc độc lập và theo nhóm.
  • Nâng cao năng lực nghiên cứu học thuật và thực hành tại các studio.
Nhằm giúp sinh viên phát triển kiến thức chuyên môn, lẫn kỹ năng mềm, học viện MDIS áp dụng triệt để các phương pháp giảng dạy tân tiến, tăng sự tương tác giữa các học viên, kích thích khả năng tư duy, phản biện qua các hình thức:
  • Presentation of ideas (pre-production)
  • Group work on production documentary
  • Artefact creation & design documentation
  • Individual portfolio production
  • Written evaluations of professional film/publications
  • Analysis/critique of production work of others (both peers and professional work)
  • Analysis/critique of individual work