4 ngành nghề đang cần nhân lực tại Manitoba vì Covid-19

Một nghiên cứu gần đây của chính phủ Canada đã nhấn mạnh một số ngành nghề có nhu cầu về nguồn nhân lực tăng mạnh ở Manitoba vì đại dịch. Thật vậy, đại dịch đã ảnh hưởng lớn đến nhiều ngành nghề tại Manito, nguyên nhân là vì các biện pháp y tế công cộng tại nơi đây. Chẳng hạn, nhiều người đã mất đi công việc trong lĩnh vực du lịch và khách sạn bởi lệnh giãn cách, đóng biên của Canada và các quốc giá khác. Tuy nhiên, đối với các lĩnh vực khác, nhu cầu nhân lực lại tăng lên. Sau đây là 4 công việc với cơn khát về nguồn nhân lực hiện nay phù hợp cho các bạn sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp. Các công việc đều được liệt kê với mã Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC).

1. Thiết kế đồ hoạ (Graphic Designers) Hoạ sĩ minh hoạ (Illustrators) - NOC 5241

Nhà thiết kế đồ họa và họa sĩ minh họa lên ý tưởng và sản xuất hình ảnh đồ hoạ và họa và tài liệu trực quan để truyền đạt thông tin trên bao bì, ấn phẩm, quảng cáo, phim và các phương tiện truyền thông khác. Thị trường việc làm cho vị trí thiết kế đồ họa và họa sĩ minh họa cao hơn 114% vào tháng 4 năm 2020 so với tháng 4 năm 2019. Mặc dù ngành quảng cáo đã có sự giảm sút sau khi các doanh nghiệp giảm ngân sách cho các chiến dịch quảng cáo và các sự kiện đều bị hủy bỏ, nhưng các nhà thiết kế đồ họa và họa sĩ minh họa đã thấy phương hướng phát triển mới cho công việc của họ khi các nền tảng mua sắm trực tuyến ngày càng tăng, và hành vi người tiêu dùng cũng thay đổi theo hướng số hoá.

2. Người giám sát vệ sinh (Cleaning supervisors) - NOC 6315

Người giám sát vệ sinh có trách nhiệm giám sát và điều phối công việc của người quét dọn chuyên dụng, người vệ sinh, người chăm sóc và người quản lý. Trở thành người giám sát vệ sinh, bạn sẽ có thể làm trong các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe, khách sạn, trường học và các công ty khác. Hiện nay, nhu cầu nhân lực cho vị trí giám sát vệ sinh cao hơn 68% vào tháng 4 năm 2020 so với tháng 4 năm 2019. Trên hết, quy trình làm sạch chuyên sâu đã trở thành một ưu tiên trong đại dịch COVID-19, vì vậy sự gia tăng đáng kể này có thể không có gì ngạc nhiên.

3. Kỹ thuật viên mạng máy tính (Computer network Technicians) - NOC 2281

Kỹ thuật viên mạng máy tính có nhiệm vụ thiết lập, vận hành, duy trì và điều phối việc sử dụng mạng cục bộ và mạng diện rộng (LAN và WAN), cũng như phần cứng, phần mềm và các thiết bị máy tính khác. Với bằng cử nhân về chuyên ngành máy tính, bạn có thể ứng tuyển tại các đơn vị hay doanh nghiệp chuyên về công nghệ thông tin. Hơn hết, tỉ lệ tuyển dụng của vị trí này cao hơn 75% vào tháng 4 năm 2020 và so với tháng 4 năm 2019. Có khả năng công việc này sẽ tiếp tục có nhu cầu cao khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp bắt đầu chào đón người làm việc từ xa.

4. Đại lý và nhân viên tư vấn bảo hiểm (Insurance agents and brokers) - NOC 6231

Đây cũng là một những công việc có nhu cầu nhân lực cao tại Manitoba, Canada. Các đại lý và nhân viên tư vấn bảo hiểm sẽ tìm kiếm và giới thiệu đến khách hàng các gói bảo hiểm khác nhau, bao gồm bảo hiểm nhân thọ, ô tô, tài sản và sức khỏe. Dưới tác động của đại dịch, các công ty bảo hiểm đang phải xử lý dòng tiền bảo hiểm cho khách hàng gia tăng trong lĩnh vực du lịch và kinh doanh. Sự gia tăng yêu cầu bảo hiểm này có khả năng làm tăng nhu cầu nhân lực cho công việc này.
Gấp/Mở
Dark Mode

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

OUR COMMITMENT IS QUALITY & TRUST
Follow us:

DANH SÁCH CHI NHÁNH

Vinhomes Central Park, Q. Bình Thạnh, TP HCM

Citibella P. Cát Lái, TP Thủ Đức

162 Ngư Ông, P Lạc Đạo, TP Phan Thiết