Du học ngành Video Game tại đại học Prince Edward Island

Video Game đang là ngành học HOT, thu hút giới trẻ trong những năm vừa qua. Mặc dù tính chất công việc cho phép bạn sáng tạo tuyệt đối, môi trường làm việc thoải mái; tuy nhiên, lĩnh vực này cũng đòi hỏi bạn có mức độ ảm hiểu về thị hiếu của người chơi, kiến thức về code, và sự tinh tế trong nghệ thuật xây dựng cốt truyện. Do đó, sở hữu một tấm bằng Cử nhân về Video Game là một lợi thế lớn cho bạn. Trường đại học Prince Edward Island là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Video Game hàng đầu tại Canada. Hơn hết, Canada hiện là điểm du học đang được sinh viên quốc tế và Việt Nam ưa chuộng, với cơ hội việc làm và định cư rộng mở.

1. Thị trường ngành Video Game tại Canada

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Phần mềm Giải trí Canada (ESAC), hiện nay, ngành công nghiệp trò chơi điện tử đóng góp gần 4,5 tỷ đô la Canada vào GDP hằng năm của quốc gia này, và được đánh giá thông qua 5 hạng mục: tác động kinh tế, quy mô và cấu trúc, địa lý, tác động việc làm và lực lượng lao động. Theo các nhà phân tích chia sẻ, khoản tiền 4,5 tỷ này đánh dấu mức đóng góp GDP tăng 20% so với năm 2017. Trong tổng số này, ước tính 2,6 tỷ đến trực tiếp từ ngành công nghiệp trò chơi; 1,9 tỷ còn lại được tính thông qua các hoạt động gián tiếp. Nhìn chung, Canada có 692 studio phát triển trò chơi đang hoạt động tại – tăng 16% so với năm 2017. Đáng chú ý, phần lớn sự tăng trưởng này đến từ Ontario và các khu vực như Atlantic Canada và Prairies. 82% các studio trò chơi của Canada đều có trụ sở tại Quebec, Ontario hoặc British Columbia.

2. Chương trình đào tạo Video game tại UPEI

Đại học Prince Edward Island (UPEI)  triển khai đào tạo chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính chuyên ngành Video Game từ năm 2007. Chương trình cung cấp cho học viên những kiến thức chuyên sâu về lập trình, công nghệ phát triển trò chơi và thực trạng thực tiễn của ngành tại Canada và trên thế giới.
UPEI thiết kế các môn học dựa trên các tiêu chuẩn và cần thiết của chương trình Cử nhân Khoa học máy tính. Bên cạnh đó, sinh viên trong cũng phải tích lũy đủ tín chỉ các môn học đặc thù của ngành như:
  • Non-Traditional Platform Computing (presently iPhone-based),
  • Topics in Non-Traditional Platform Computing (this year video game development for the iPhone)
  • Physics of Gaming, Computer Graphics Programming Advanced Computer Graphics Programming
  • Object-Oriented Design (C++-based)
  • Video Game Design
  • Interactive Storytelling
Điều đặc biệt đối với các sinh viên chuyên ngành Video Game tại UPEI chính là Charlottetown PEI là trung tâm phát triển trò chơi điện tử của các tỉnh Đại Tây Dương, với 3 studios độc lập (khoảng 50 nhân viên mỗi hãng), 1 studio thử nghiệm trò chơi tầm trung và một vài studio nhỏ khác. Hiện nay, UPEI cũng đang hợp tác chặt chẽ với một số doanh nghiệp trong ngành công nghiệp Video Game. Do đó, sinh viên tốt nghiệp tại UPEI có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm tại các công ty hàng đầu lĩnh vực Game tại PEI nói chúng và Canada nói riêng.

3. Tổng quan về Đảo Prince Edward Island

Trong các tỉnh bang tại Canada, Prince Edward Island (PEI) là một trong những khu vực đang thu hút lượng lớn người nhập cư và sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống. Prince Edward Island (PEI) nằm trong vùng Maritimes ở miền Đông Canada, nổi tiếng bởi những đường bở biển tuyệt đẹp và được mệnh danh là mảnh đất đáng sống bậc nhất thế giới. Ngoài ra, bất kỳ ai đến hòn đảo này cũng bị hấp dẫn bởi những cánh đồng hoa khoa tây, màu xanh ngắt của bãi biển, màu đỏ của những vách đá v.v…tầng tầng lớp lớp sắc màu thiên nhiên hòa quyện nên khung cảnh đầy sinh động và thơ mộng. Khí hậu tại PEI cũng là điểm cộng để học tập và định cư tại đây. Mặc dù tháng 12 và 4, khí hậu tại đảo không được lý tưởng bởi những cơn bão hay mưa tuyết; tuy nhiên, bạn có thể tận hưởng không khí của mùa xân vào cuối tháng. Tiết trời mát mẻ, nhiệt độ không quá 30C, thích hợp cho các chuyến đi dã ngoại, tham quan cùng bạn bè và gia đình.
Gấp/Mở
Dark Mode

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

OUR COMMITMENT IS QUALITY & TRUST
Follow us:

DANH SÁCH CHI NHÁNH

Vinhomes Central Park, Q. Bình Thạnh, TP HCM

Citibella P. Cát Lái, TP Thủ Đức

162 Ngư Ông, P Lạc Đạo, TP Phan Thiết