Ba lựa chọn việc làm cho sinh viên du học Canada

Sống trong xã hội hiện đại với bao hiện tượng tâm lý – xã hội phức tạp cùng những căn bệnh trầm kha như stress, trầm cảm, tự kỷ, rối loạn cảm xúc… làm thế nào để hiểu rõ những cảm xúc tinh thần của chính mình là điều không dễ dàng. Hay để trở thành một nhà lãnh đạo thành công, làm cách nào để nắm bắt được cảm xúc của người khác? Ngành Tâm lý học tại Học viện MDIS, Singapore sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các thắc mắc đó.

1. Làm việc trong trường

Sinh viên quốc tế có thể làm việc tại trường học nếu đáp ứng một vài tiêu chí cơ bản: Giấy phép du học hợp lệ; bảo hiểm y tế và không vi phạm nội quy của trường. Du học sinh thường đăng ký làm cho một cơ sở kinh doanh được đặt trong khuôn viên trường như căng-tin, nhà sách… Những “nhà tuyển dụng” trong trường hợp này có thể là giảng viên, tổ chức sinh viên, doanh nghiệp tư nhân, nhà đầu tư cung cấp các dịch vụ cho trường… Làm việc tại trường học thường phù hợp với sinh viên năm nhất, khi chưa có nhiều mối quan hệ và muốn có thêm thu nhập. Những công việc này sẽ giúp du học sinh làm quen nhanh hơn với không gian và khuôn viên trường đại học.

2. Làm việc ngoài trường

Khi có giấy phép du học Canada hợp lệ, sinh viên quốc tế có cơ hội đăng ký làm việc cho một đơn vị ngoài trường học. Sinh viên được phép làm 20 giờ một tuần trong khi học và toàn thời gian vào kỳ nghỉ đông hoặc hè. Điều kiện để sinh viên làm việc ngoài trường: – Giấy phép du học. – Là sinh viên của một trường được công nhận trong hệ thống giáo dục Canada, thời điểm đi làm vẫn đang theo học. – Có bảo hiểm y tế. – Nếu là sinh viên của các khóa học ngắn hạn, khóa học đó phải dài ít nhất 6 tháng. Thiếu một trong những điều kiện này, du học sinh sẽ không thể xin được một công việc ngoài trường. Trường hợp đang học kỳ cuối đại học, du học sinh vẫn được phép đi làm toàn thời gian do đặc thù giáo dục tại Canada kỳ cuối cùng sinh viên không cần đến trường học hàng ngày. Thời điểm thích hợp cho những công việc ngoài trường là năm cuối đại học, khi bạn đã có những mối quan hệ nhất định, quen thuộc với đường đi tại khu vực bạn sống. Đi làm vào năm cuối có thể sẽ mở ra cho bạn cơ hội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

3. Làm việc với tư cách thực tập sinh

Việc đăng ký trở thành thực tập sinh đối với sinh viên quốc tế luôn mang đến nhiều cơ hội phát triển. Ưu điểm của thực tập sinh là hỗ trợ tối đa cho việc học của bạn. Trong thời gian học, bạn cũng sẽ có 1-2 kỳ thực tập, cho phép bạn đi làm toàn thời gian ở một công ty, doanh nghiệp ngoài trường học. Tuy nhiên, nếu mong muốn có thu nhập để trang trải cuộc sống du học Canada, thực tập sinh là công việc bạn nên cân nhắc bởi không phải công ty nào cũng trả lương cho sinh viên thực tập. Nếu quan tâm đến những vị trí thực tập sinh, bạn có thể tìm đến văn phòng tư vấn, hỗ trợ việc làm của trường và chú ý tới các thông báo trên bảng tin.
Gấp/Mở
Dark Mode

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

OUR COMMITMENT IS QUALITY & TRUST
Follow us:

DANH SÁCH CHI NHÁNH

Vinhomes Central Park, Q. Bình Thạnh, TP HCM

Citibella P. Cát Lái, TP Thủ Đức

162 Ngư Ông, P Lạc Đạo, TP Phan Thiết