6 lý do để Toronto trở thành điểm đến lý tưởng của du học sinh

Canada luôn nằm top đầu trong danh sách những nơi tốt nhất để du học. Những yếu tố giúp Canada trở thành nơi học tập lý tưởng đối với sinh viên quốc tế nằm ở sự đổi mới và phát triển của công nghệ, phương pháp nghiên cứu, học phí phải chăng, sự an toàn của sinh viên và môi trường sống thân thiện. Dù rằng mỗi tỉnh bang đều mang đến một trải nghiệm học tập riêng biệt cho sinh viên; tuy nhiên, Toronto vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế và Việt Nam. Vậy điều gì đã đưa Toronto lên vị trí đầu bảng?

1.Toronto - nơi tụ họp các trường đại học chất lượng

Hệ thống giáo dục Canada ghi dấu ấn với thế giới về chất lượng giảng dạy, khung chương trình học tập trung đẩy mạnh sự sáng tạo và kỹ năng chuyên môn cho sinh viên. Trong đó, Toronto giữ ngôi vương bởi đây là nơi có nhiều trường đại học và cao đẳng được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng trên toàn thế giới. Trong 10 trường Đại học hàng đầu của Canada, 6 trường nằm ở Ontario bao gồm: Đại học Toronto, Đại học Waterloo và Đại học Queen. Ngoài ra, trong bảng xếp hạng QS gần nhất, Ontario có nhiều ứng viên nhất với hơn 10 học viện được xếp hạng so với 3 trường ở British Columbia và 6 trường ở Quebec.

2. Cơ hội nghề nghiệp

Toronto là đầu tàu kinh tế của Canada và là thị trường lao động nhộn nhịp với nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực liên quan đến dịch vụ tài chính, sản xuất, công nghệ thông tin và ngành ngân hàng. Toronto luôn ổn định trong việc thị trường tăng trưởng việc làm trong những năm gần đây, giúp sinh viên quốc tế dễ dàng định cư sau khi học xong.

3. Chi phí sinh hoạt và học tập

Toronto được biết đến với các trường đại học đẳng cấp thế giới và cơ hội việc làm rộng mở. Sinh viên quốc tế phải trả học phí cao hơn so với sinh viên bản địa, đồng thời học phí cũng có sự chênh lệch giữa các trường Đại học hay Cao đẳng, trường có tiếng hay trường bình thường. Thông thường sẽ động từ 15.000 CAD đến 65.000 CAD mỗi năm. Về chi phí sinh hoạt, các nhà phân tích tại LowestRates.ca tính toán rằng để sống được ở Toronto, một người cần phải chi đến CAD 36,104,88/năm để chi trả cho tất cả các khoản chi phí (tiền thuê nhà, tiền điện thoại và Internet, phương tiện di chuyển, thực phẩm, giải trí, chăm sóc sức khoẻ). Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý rằng khi bạn thuê nhà, có khả năng căn nhà đó chưa có đồ nội thât. Do đó, cần phải xem xét thật kỹ giữa thuê nhà ngoài, ở chung, homestay hay ký túc xá… Vì nếu không cẩn thận, bạn sẽ phải chi thêm một khoản không nhỏ cho tiền nội thất.

4. Đa dạng văn hoá và sắc tộc

Toronto là thành phố đa dạng văn hoá, sắc tộc với như Anh (12,9%), Trung Quốc (12,0%), Canada (11,3%), Ailen (9,7%), Scotland (9,5%), Đông Ấn (7,6%), Ý (6,9%), Philippines (5,5%), Đức (4,6%), Pháp (4,5%) và Ba Lan (3,8%) – theo điều tra dân số 2016. Sự đa dạng về dân số này đã dẫn đến sự thành lập của nhiều nhóm dân tộc như Làng Bồ Đào Nha, Khu phố Hy Lạp, Khu phố Tàu, Khu Tiểu Ấn, Corso Italia và Little Jamaica. Sống trong một môi trường đa văn hóa như vậy đóng vai trò quan trọng trong việc tầm nhìn về văn hoá và kết nối cho du học sinh.

5. Tiện ích cuộc sống

Với dân số hơn 6 triệu người, Toronto là thành phố lớn nhất và đông dân nhất ở Canada. Toronto đã phát triển thành một đô thị nhộn nhịp với cuộc sống đầy đủ về mọi mặt. Nơi đây cũng nổi tiếng là trung tâm nghệ thuật, kinh doanh, văn hóa và truyền thông của Canada. Cho dù là về học thuật tham gia các hoạt động thể thao, lễ hội văn hoá và ẩm thực, Toronto chắc chắn là nơi tốt nhất để bạn trải nghiệm.

6. Khám phá thế giới thiên nhiên

Sinh viên học tại Toronto có lợi thế đáng kể so với những sinh viên đang học ở các thành phố khác vì bạn có thể đi qua biên giới Hoa Kỳ và Canada, khám phá những thắng cảnh đẹp và nổi tiếng. Ngoài ra, một trong những lý do thuyết phục nhất để theo học tại đây là cơ hội nhận được thực tập tại các công ty lớn.
Gấp/Mở
Dark Mode

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

OUR COMMITMENT IS QUALITY & TRUST
Follow us:

DANH SÁCH CHI NHÁNH

Vinhomes Central Park, Q. Bình Thạnh, TP HCM

Citibella P. Cát Lái, TP Thủ Đức

162 Ngư Ông, P Lạc Đạo, TP Phan Thiết